Đụng độ ác liệt tại thủ đô Ukraine

Chính phủ Ukraine đã đối đầu với những người biểu tình phản đối chính phủ chiếm giữ quảng trường Độc lập ở thủ đô Kiev ngày 7/8, khiến khu vực này lại trở nên hỗn loạn.

 

Tại quảng trường, người biểu tình đã đụng độ với Lữ đoàn Đặc nhiệm Kiev - 1 của Ukraine, khiến một số binh lính của lữ đoàn này bị thương. Đám đông biểu tình ném gạch đá và bom xăng vào nhóm binh lính, đốt lốp xe ô tô, dựng các hàng rào lửa trước trụ sở Công đoàn Ukraine.

 

Trên đường phố ở thủ đô Kiev đã xuất hiện các loại xe tăng hạng nặng sau khi các nhân viên tòa thị chính thành phố sơ tán do có khả năng tòa nhà có thể bị chiếm giữ. Một đoàn xe tăng T - 64BM và hệ thống tên lửa phòng không di động ZSU - 23 - 4 Shilka đã xuất hiện trên đại lộ Chiến thắng ở Kiev. Bốn đơn vị kỹ thuật quân sự, trong đó có xe thiết giáp đổ bộ, xe tăng và hệ thống phòng không di động đã được huy động.


Bộ Quốc phòng Ukraine đã từ chối đưa ra lý do huy động các xe tăng hạng nặng nói trên. Bộ này chỉ cho biết mọi hoạt động di chuyển phương tiện và trang thiết bị đều do liên quan tới chiến dịch quân sự tại nước này.

 

N.H

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản