Đức: Phi công của hãng Lufthansa tiếp tục đình công

Ngày 9/9, các phi công của hãng hàng không Lufthansa (Đức) cho biết họ đang lên kế hoạch thực hiện một loạt cuộc đình công mới trong bối cảnh chưa tìm được lời giải cho tranh chấp về các quy định nghỉ hưu sớm

Liên đoàn phi công Vereinigung Cockpit đã kêu gọi đội ngũ phi công ngừng làm việc tại sân bay Munich - trung tâm hàng không lớn thứ hai của Đức, từ 10 giờ sáng tới 6 giờ chiều giờ địa phương ngày 10/9.

Bảng hiệu được đặt ở sân bay Frankfurt trong cuộc đình công hôm 5/9 của phi công Hãng Lufthansa. Ảnh: Reuters.

Trong một tuyên bố, Liên đoàn này cho biết do ban quản lý của Tập đoàn Lufthansa chưa đưa ra được một phương án có thể chấp nhận được, vì vậy họ buộc phải tiếp tục biện pháp đình công.

Liên đoàn này lấy làm tiếc vì sự việc trên có thể gây ảnh hưởng tới các hành khách của hãng Lufthansa, song cũng nhắc lại rằng họ luôn sẵn sàng đi đến thỏa thuận nhằm chấm dứt đình công.

Vereinigung Cockpit đã gây sức ép với giới chủ Tập đoàn Lufthansa bằng việc tổ chức hai cuộc đình công mang tính cảnh báo. Cuộc đình công đầu tiên nhằm vào hãng hàng không giá rẻ Germanwings thuộc Tập đoàn Lufthansa hồi cuối tháng Tám năm nay và cuộc đình công thứ hai nhằm vào các tuyến bay nội địa và khu vực xuất phát từ sân bay Frankfurt ngày 5/9 vừa qua.

Các phi công của Lufthansa hiện có thể nghỉ hưu sớm từ 55 tuổi. Tuy nhiên, họ đang đấu tranh phản đối kế hoạch của Tập đoàn này trong việc nâng độ tuổi nghỉ hưu tối thiểu, cũng như trong vấn đề chi trả lương hưu chưa thỏa đáng.


TTXVN/Tin Tức


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản