Đưa tên em gái ông Kim Jong-un vào danh sách đen, Mỹ bị Triều Tiên lên án

Triều Tiên ngày 17/1 đã phê phán chính quyền sắp mãn nhiệm của Tổng thống Mỹ Barack Obama vì đã đưa vào danh sách đen 7 quan chức Triều Tiên, trong đó có người em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với lý do đã vi phạm nhân quyền.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP/TTXVN

Triều Tiên cũng gọi đây là “những nỗ lực cuối cùng của những kẻ mà thời gian chỉ còn tính từng ngày” nhằm duy trì chính sách thù địch chống Bình Nhưỡng.

Một bài bình luận của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) được trích dẫn có đoạn viết: “Đây không phải là điều gì khác ngoài phương sách cuối cùng của Washington nhằm bôi nhọ hình ảnh của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”.

Ngoài ra, KCNA còn nhấn mạnh rằng các chiến lược của Mỹ về tấn công phủ đầu bằng hạt nhân và áp đặt các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt chống Triều Tiên đã trở thành các mối đe dọa đối với an ninh của chính nước Mỹ.

Bài bình luận tuyên bố rằng để đối phó với các hành động hiếu chiến của Mỹ, Triều Tiên đã thành công trong việc đa dạng hóa, thu nhỏ và tiêu chuẩn hóa các đầu đạn hạt nhân cũng như gia tăng các dạng phương tiện phóng đầu đạn, đồng thời tuyên bố Mỹ không đủ tư cách để nói về tình hình nhân quyền của nước khác do chính Mỹ là nước lạm dụng nhân quyền tồi tệ nhất thế giới.


TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản