Đưa người nhập cư trái phép vào Mỹ bằng cách giấu trong quan tài

Một người đàn ông ở bang Texas (Mỹ) phải đối diện mức án 5 năm tù vì đưa người nhập cư trái phép vào nước này bằng thủ đoạn giấu người trong quan tài và phủ cờ Mỹ.

Ngày 26/1, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nghi phạm Zachary Blood, 33 tuổi, đã thừa nhận tìm cách đưa 2 người di cư vào Mỹ trong một quan tài phủ quốc kỳ giống các binh sĩ tử trận được đưa về nước. Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Blood đã bị bắt khi đang lái một chiếc xe “được cải tiến để vận chuyển quan tài” đến một chốt kiểm soát gần biên giới giữa Mỹ với Mexico ở bang Texas. Khi được hỏi đang vận chuyển gì, Blood đã trả lời là "thi thể của một người thuộc lực lượng Hải quân".

Bộ Tư pháp cho biết lực lượng chức năng lập tức tiến hành kiểm tra khi thấy quan tài nhìn rất tồi tàn và lá cờ được dán băng keo loại dùng để gói hàng, sau đó phát hiện bên trong quan tài có 2 người đàn ông còn sống. Bộ Tư pháp xác định đây là 2 công dân Mexico “hiện diện trái phép tại nước Mỹ”.

Hai người đàn ông trong quan tài thừa nhận đã băng qua sông Rio Grande vào lãnh thổ Mỹ và trả tiền cho một người đàn ông để đưa họ đến thành phố San Antonio ở Texas. Nghi phạm Blood đối diện mức án 5 năm tù giam và số tiền phạt tối đa 250.000 USD.  

Theo số liệu thống kê chính thức, Mỹ đã ghi nhận gần 2 triệu người nhập cư trái phép vào nước này qua biên giới phía Nam với Mexico trong năm 2021. Lượng người nhập cư trái phép vào Mỹ giảm mạnh trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 nhưng bắt đầu tăng trở lại vào cuối năm 2020 và tăng mạnh kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái.

Phong Hà (TTXVN)
Tây Ban Nha: Bắt giữ nhiều người nhập cư trái phép khi máy bay hạ cánh khẩn cấp
Tây Ban Nha: Bắt giữ nhiều người nhập cư trái phép khi máy bay hạ cánh khẩn cấp

Sân bay Palma de Mallorca, một trong những sân bay bận rộn nhất Tây Ban Nha, buộc phải đóng cửa gần 4 giờ trong ngày 5/11. Giới chức sân bay cho biết, sự cố này là do một số hành khách tìm cách nhập cảnh trái phép khi máy bay của họ phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay vì lý do y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN