Dư luận dậy sóng vì bức ảnh bé 3 tuổi ngồi trên thi thể ông ở Kashmir

Bức ảnh cậu bé 3 tuổi ngồi trên thi thể của người ông đã khiến dư luận tại Kashmir (Ấn Độ) bất bình.

Chú thích ảnh
Bức ảnh khiến dư luận Kashmir bất bình. Ảnh: Aljazeera

Tờ Aljazeera cho biết gia đình của người đã khuất cáo buộc lực lượng an ninh đã sát hại ông Bashir Ahmed Khan (65 tuổi) trong một cuộc đấu súng.

Anh trai của ông Bashir Ahmed Khan nói: “Em trai tôi không phải là binh sĩ. Em tôi không mang theo súng. Tại sao lại giết nó?”.

Cảnh sát đã bác bỏ cáo buộc của gia đình ông Bashir Ahmed Khan và cho biết xe của người dân thường đã mắc kẹt trong cuộc đấu súng giữa lực lượng an ninh và phiến quân.

Tổng thanh tra cảnh sát tại Kashmir – ông Vijay Kumar - nói với phóng viên rằng phiến quân đã nổ súng nhắm vào lực lượng an ninh tại một thánh đường ở thị trấn phía Bắc Sopore ngày 1/7.

Ông Kumar cho biết một nhân viên an ninh đã thiệt mạng và ba người bị thương. Ông Kumar cũng cho biết phiến quân đã gây sức ép để gia đình nạn nhân Bashir Ahmed Khan đổ lỗi lên lực lượng an ninh.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân Bashir Ahmed Khan cho biết chiếc xe của ông không hề bị hư hỏng và chính lực lượng an ninh đã kéo ông ra khỏi xe. Người nhà còn cho rằng lực lượng an ninh đã để cậu cháu 3 tuổi lên thi thể ông Bashir Ahmed Khan. Hình ảnh cậu bé 3 tuổi trên thi thể người ông đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Đông đảo người dân đã tham dự đám tang của ông Bashir Ahmed Khan. Ảnh: AP

Hàng trăm người đã biểu tình tại Kashmir ngày 1/7 phản đối vụ sát hại người dân thường này. Cùng ngày, hàng trăm người đã dự đám tang của ông Bashir Ahmed Khan, nhiều trong số này đã hô lớn: “Chúng tôi muốn tự do”.

Có trên 500.000 binh sĩ Ấn Độ đồn trú tại Kashmir, khu vực Pakistan cũng tuyên bố có chủ quyền. Ấn Độ cáo buộc Pakistan tài trợ vũ khí và đào tạo phiến quân nổi dậy. Islamabad đã bác bỏ cáo buộc này.

Cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ Kashmir. Bất đồng tại khu vực Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan đã bùng phát từ năm 1947 và trải qua 7 thập niên khiến khoảng 60.000 người thiệt mạng vì xung đột.

Ranh giới Kiểm Soát (LoC) đã được thiết lập để chia Kashmir thành hai vùng riêng rẽ do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hai binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đọ súng với lực lượng Pakistan ở Kashmir
Hai binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đọ súng với lực lượng Pakistan ở Kashmir

Ngày 2/5, giới chức Ấn Độ cho biết 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và một người bị thương trong cuộc đọ súng với các binh sĩ Pakistan ở khu vực Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN