Dự án nuôi gà giúp trẻ 'cai nghiện' điện thoại thông minh

Nhằm giúp trẻ “cai nghiện” điện thoại thông minh, giới chức tại thành phố Bandung của Indonesia đã đề xuất một kế hoạch độc đáo là giao cho học sinh nhiệm vụ nuôi gà con.

Chú thích ảnh
Các em học sinh chăm sóc gà con trong dự án nuôi gà giúp trẻ "cai nghiện" điện thoại thông minh ở thành phố Bandung, Indonesia, ngày 21/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo dự án nuôi gà của chính quyền thành phố Bandung, cách thủ đô Jakarta khoảng 150 km về phía Đông Nam, trong những tuần tới, khoảng 2.000 gà con 4 ngày tuổi sẽ được giao cho các học sinh tiểu học và trung học tại Bangdung tự tay nuôi.

Các em có thể nuôi gà tại nhà riêng hoặc trong khuôn viên trường học nếu nhà không có sân vườn. Nhiệm vụ của học sinh là cho gà ăn hằng ngày trước và sau khi tan học.

Tại lễ phát động chiến dịch trên ngày 21/11, học sinh đã được giao gà con nhốt trong lồng với thông điệp: “Xin hãy chăm sóc tôi cẩn thận”. Thị trưởng Bandung Oded Muhammad Danial nhấn mạnh đây cũng là một lĩnh vực thuộc kỷ luật tại tường học.

Theo ông Danial, dự án này không chỉ giúp hạn chế trẻ sử dụng điện thoại thông minh, mà còn là một phần trong chương trình quốc gia mở rộng giáo dục học sinh do Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát động.

Thị trưởng Danial lần đầu tiên công bố dự án trên hồi tháng trước, song cho biết thành phố cần thời gian để làm việc với các chủ trang trại gà.

 

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Cuộc sống bên trong trại cai nghiện Internet ở Hàn Quốc
Cuộc sống bên trong trại cai nghiện Internet ở Hàn Quốc

Là một trong những quốc gia phát triển công nghệ nhanh nhất trên thế giới, phần lớn người dân Hàn Quốc sử dụng điện thoại thông minh và Internet. Tuy nhiên, điều này đã gây ra nhiều hệ lụy cho giới trẻ tại quốc gia Đông Á này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN