Dông lốc gây mất điện trên diện rộng tại Chicago, Mỹ

Đêm 20/6, một trận mưa dông mạnh đã xuất hiện ở vùng đô thị Chicago, bang Illinois, sau khi Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ xác nhận một trận lốc xoáy lớn và cực kỳ nguy hiểm đã ập xuống gần làng Woodridge, gây thiệt hại cho vùng này.

Theo cơ quan trên,  lốc xoáy đã xảy ra gần tuyến đường Phố 53/75 ở Woodridge, quận DuPage. Đài CBS Chicago đưa tin 4 người đã bị thương và hơn 10 ngôi nhà bị hư hại do giông lốc. 

Trong khi đó, chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, một phóng viên của CBS Chicago cho biết tổng cộng có 6 người bị thương và một số cư dân đã được sơ tán đến các nơi trú ẩn gần đó.

Theo trang web của công ty điện lực Commonwealth Edison (ComEd) khu vực Chicago, dông lốc đã gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới hơn 34.000 khách hàng. Riêng tại quận DuPage và Cook ở Illinois, hơn 29.000 khách hàng của công ty đã bị gián đoạn dịch vụ điện.

Theo phóng viên của CBS Chicago, các mối đe dọa nghiêm trọng do dông lốc gây ra đã giảm hoặc chấm dứt ở phần lớn vùng đô thị Chicago, nhưng vẫn cần phải theo dõi mưa dông ở một số khu vực khác.

Mai Phương (TTXVN)
Hàng trăm người bị thương do lốc xoáy kinh hoàng tại Trung Quốc 
Hàng trăm người bị thương do lốc xoáy kinh hoàng tại Trung Quốc 

Theo Tân Hoa xã, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng và 218 người khác bị thương sau trận lốc xoáy kinh hoàng xảy ra tối 14/5 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN