Dông lốc nghiêm trọng tại Mỹ gây thiệt hại về người và tài sản

Nhiều cơn dông lốc lớn đã quét qua các bang miền Nam nước Mỹ ngày 10/4, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Chú thích ảnh
Nhà cửa bị phá hủy sau trận lốc xoáy tại bang Alabama, miền Bắc nước Mỹ chiều 25/3/2021. Ảnh: SHUTTERSTOCK/TTXVN

Do ảnh hưởng của dông lốc, nhiều địa phương của Mỹ đã ghi nhận tình trạng cây cối bật gốc, nhà cửa bị hư hại và mất điện trên diện rộng.

Giới chức Mỹ xác nhận 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương sau khi lốc xoáy quét qua thành phố St. Landry Parish thuộc bang Louisiana. Trong khi đó tại Shreveport, một nam giới đã tử vong khi ngôi nhà di động của người này bất ngờ bị cây đổ trúng do gió lớn. Cơ quan thời tiết Mỹ cảnh báo về tình hình dông lốc nghiêm trọng khắp bang Louisiana. 

Các cơn dông lốc cũng đã gây thiệt hại trên khu vực 650km trải dài đến phía Đông của bang Florida. Những hình ảnh chia sẻ trực tuyến cho thấy nhiều cơ sở kinh doanh bị hư hại nghiêm trọng khi các cửa hàng khi phần mái và tường đều bị gió cuốn đi.

Theo trang theo dõi điện lực, tính đến chiều 10/4, khoảng 70.000 người tại các bang miền Nam của Mỹ gồm Louisiana, Florida, Mississippi và Arkansas rơi vào tình cảnh mất điện.

Cơ quan thời tiết Mỹ cho biết trận lốc xoáy tấn công khu vực nói trên được xếp hạng EF3, với tốc độ gió từ 130 đến 140 dặm/h (tức 209 đến 225 km/h). Tình trạng ngập lụt cũng xảy ra tại nhiều nơi.

Lan Phương     
Dự báo số lượng các cơn bão ở Mỹ gia tăng trong năm 2021
Dự báo số lượng các cơn bão ở Mỹ gia tăng trong năm 2021

Trong báo cáo chính thức dự báo về số lượng các cơn bão trong năm 2021 công bố ngày 8/4, các nhà dự báo thuộc Đại học bang Colorado (CSU) cho rằng Mỹ cần chuẩn bị ứng phó năm thứ 6 liên tiếp có số lượng các cơn bão hình thành trên Đại Tây Dương vượt mức trung bình. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN