Mỹ: Ít nhất 5 người thiệt mạng vì lốc xoáy

Ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương khi lốc xoáy quét qua bang Alabama, miền Bắc nước Mỹ chiều 25/3.

Chú thích ảnh
Nhà cửa bị phá hủy sau trận lốc xoáy tại bang Alabama, miền Bắc nước Mỹ chiều 25/3/2021. Ảnh: SHUTTERSTOCK/TTXVN

Theo các nhà chức trách, ngoài thiệt hại về người, nhiều nhà cửa đã bị phá hủy, hàng chục nghìn hộ gia đình rơi vào tình trạng mất điện. Tại thành phố Pelham, hạt Shelby, nhiều cây lớn bị đổ chắn ngang đường, các cột điện bị hư hại nặng nề, những mảnh vỡ từ những ngôi nhà bị đánh sập nằm rải rác khắp các con phố. Ít nhất 36.000 khách hàng đã phải hứng chịu cảnh mất điện trên diện rộng.

Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi tình hình thời tiết nguy hiểm tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực. Thiếu tá Clay Hammac thuộc sở cảnh sát hạt Shelby nói: “Chúng tôi được thông báo là phải chuẩn bị cho một đợt bão khác”. Các nhà khí tượng học đã cảnh báo về những cơn giông bão nguy hiểm, lũ quét và có thể xảy ra hiện tượng lốc xoáy từ phía đông Mississippi vào phía Tây Georgia, và theo hướng Bắc vào Tennessee và Kentucky.

Thống đốc bang Alabama Kay Ivey đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với 46 hạt khi thời tiết khắc nghiệt đến gần, đồng thời các quan chức đã mở các địa điểm trú ẩn trong và xung quanh thành phố Birmingham. Lực lượng quân đội của bang đã đóng tất cả các làn đường đi vào xa lộ liên bang 65 gần Cullman sau khi nước lũ bao phủ lòng đường.

Trước đó, ngày 24/3, bang Mississippi cũng ghi nhận 1 người thiệt mạng do bão.

Phương Hoa (TTXVN)
Australia ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng
Australia ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng

Ngày 24/3, giới chức Australia đã ban hành lệnh sơ tán vì lũ lụt mới đối với các khu vực ở bờ biển phía Đông nước này, đồng thời cảnh báo nước lũ có thể tiếp tục gia tăng tại một số nơi, ngay cả khi Sydney "thức dậy" với bầu trời trong xanh lần đầu tiên trong vài ngày qua. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN