Động đất mạnh 6,2 độ Richter gần Tokyo

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, vào hồi 5 giờ 18 phút, một trận động đất mạnh cường độ 6,2 độ ríchte đã xảy ra ở vùng biển gần đảo Izu, ngoài khơi phía Nam vịnh Sagami. Tâm chấn nằm ở độ sâu 160km, toạ độ 34,9 độ vĩ Bắc và 139,5 độ kinh Đông. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất này. 

Khu vực quận Chiyoda, thủ đô Tokyo, cường độ động đất đo được là chấn độ 5 theo thang chấn độ Nhật Bản. Các tỉnh Kanagawa, Chiba, Saitama, Gunma và Tochigi ven Tokyo chịu mức rung chấn 4 độ. Mức độ rung chấn của động đất khá mạnh, kéo dài trong gần 1 phút và có thể cảm nhận rõ cường độ rung lắc mạnh ở trên tầng cao. 

Trận động đất khiến một phần hệ thống đường sắt ở Kanto và Tokai ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho vận hành thiết bị. Tuyến đường sắt siêu tốc Shinkansen phải chậm giờ khởi hành tới 20 phút đối với tuyến Joetsu-Nagano, trong khi các tuyến Tokaido, Tohoku, Yamagata và Akita vẫn hoạt động như thường lệ. 

Các tuyến tàu điện ngầm nội đô Tokyo như Chiyoda, Hanzomon, Tokai, Namboku và Fukutoshin đều ngừng chạy trong khi công ty Keikyu, Keisei, Sotetsu và Tokyu đều cho ngừng toàn bộ các tuyến đường sắt. Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản đã phải cho ngừng hoạt động nhiều chuyến tàu hoặc hoãn giờ khởi hành để kiểm tra an toàn hệ thống. Việc các tuyến đường sắt tạm ngừng hoạt động hoặc bị trì hoãn giờ khởi hành sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều hành khách trong dịp Tuần lễ Vàng ở Nhật Bản.
TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản