Đối thoại Shangri-La: Các lãnh đạo của hơn 20 cơ quan tình báo lớn họp kín

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 4/6, các quan chức cấp cao từ hơn 20 cơ quan tình báo lớn trên thế giới đã tổ chức cuộc họp kín bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Các cuộc họp như vậy thường được Chính phủ Singapore chủ trì và tổ chức kín đáo tại một địa điểm riêng biệt song song với Đối thoại Shangri-La. Trước đó, chưa có báo cáo nào về việc sẽ diễn ra cuộc họp này bên lề Đối thoại Shangri-La trong năm nay. Kênh truyền hình Channel NewsAsia dẫn nguồn tin cho biết đây là cuộc họp cố định quan trọng trong chương trình nghị sự “chìm” quốc tế.

Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ, bà Avril Haines tham dự sự kiện trong khi Trung Quốc nằm trong số các quốc gia khác cũng có mặt, bất chấp căng thẳng giữa hai siêu cường. Người đứng đầu cơ quan thu thập thông tin tình báo ở nước ngoài của Ấn Độ (RAW) Samant Goel cũng tham dự cuộc họp trên.

Tất Đạt (TTXVN)
Đối thoại Shangri-La: Trung Quốc tuyên bố tìm kiếm đối thoại thay vì đối đầu
Đối thoại Shangri-La: Trung Quốc tuyên bố tìm kiếm đối thoại thay vì đối đầu

Ngày 4/6, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc cho rằng tâm lý Chiến tranh Lạnh đang trỗi dậy ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương mặc dù Bắc Kinh tìm kiếm đối thoại thay vì đối đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN