Đội bóng nữ Trung Quốc bị cách ly tại Australia vì nỗi lo virus corona

Đội bóng đá nữ Trung Quốc đã bị cách ly tại Australia ngay trước thềm trận đấu vòng loại Olympic do nỗi lo lây lan virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán.

Chú thích ảnh
Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc hiện bị cách ly vì nỗi lo dịch virus corona. Ảnh: Reuters

Theo kênh RT, cả đội bóng đang bị cách ly ở thành phố Brisbane và được yêu cầu chỉ hoạt động trong khách sạn cho đến ngày 5/2. Tổng cộng thời gian đội bóng bị cách ly là 14 ngày. Trước đó, đội bóng này đã đi qua Vũ Hán vào ngày 22/1. 

Trận đấu vòng loại Olympic giữa đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc và Australia dự kiến diễn ra vào ngày 9/2. Giám đốc Cơ quan Y tế bang Queensland Steven Miles tuyên bố đang phối hợp chặt chẽ với đội bóng và ban quản lý khách sạn để đảm bảo họ được cách ly an toàn cũng như đảm bảo sức khỏe của họ ổn.

Giám đốc Cơ quan Y tế bang New South Wales Kerry Chant cho hay các nhà chức trách đã phát hiện ra rằng các triệu chứng bệnh do virus cổna gây ra có thể thay đổi nhiều hơn so với ban đầu. Cơ quan này đang mở rộng hoạt động kiểm tra sức khỏe và ban hành các khuyến cáo rộng rãi hơn tới người dân trên toàn bang.

Trong khi đó, Giám đốc Cơ quan Y tế Australia Brendan Murphy cảnh báo virus 2019-nCoV dễ lây lan, thậm chí ngay cả trong thời gian người bệnh chưa phát triển bất kỳ triệu chứng nào. Do đó, đại diện của Cơ quan Y tế quốc gia khuyến cáo người dân, những người đã du lịch đến tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - vùng tâm của dịch bệnh, cần tự cách ly trong vòng 14 ngày, ngay cả khi họ cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh.

Ngày 30/1, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo kế hoạch sơ tán ít nhất 600 công dân đang bị mắc kẹt ở Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc và các tỉnh lân cận và đưa họ đến hòn đảo Christmas trong thời gian cách ly hai tuần. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết Chính phủ Australia đã cập nhật thông tin trên trang du lịch quốc gia Smart Traveller, khuyến cáo người dân tạm dừng toàn bộ kế hoạch du lịch đến Trung Quốc trong thời gian dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới đang hoành hành.

Theo Tân Hoa Xã, giới chức Trung Quốc thông báo tính đến tối 29/1 đã xác nhận được 7.711 ca nhiễm virus corona mới gây bệnh viêm phổi cấp tại 31 khu vực tỉnh thành. Ước tính đã có 170 người tử vong vì căn bệnh này.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Nhật Bản xác nhận thêm các ca nhiễm virus corona mới
Nhật Bản xác nhận thêm các ca nhiễm virus corona mới

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato xác nhận đã có 3 người trên chuyến bay ngày 30/1 bị nhiễm virus, dù có 2 người trong số này chưa có triệu chứng nào. Như vậy, tổng số ca nhiễm bệnh tại Nhật Bản đã tăng lên 11 người, trong đó có 2 người bị nhiễm virus dù không hề đến Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN