Đoàn xe hữu nghị của Tổ chức linh mục vì hòa bình tới Cuba

Ngày 21/7, đoàn xe hữu nghị Mỹ - Cuba lần thứ 23 của Tổ chức linh mục vì hòa bình với khoảng 60 thành viên đã tới thủ đô La Habana mang theo gần 100 tấn hàng viện trợ dành cho nhân dân Cuba.


 

Lãnh đạo Ban các vấn đề tôn giáo Trung ương Đảng và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc đón các thành viên đoàn xe hữu nghị Mỹ- Cuba ở La Habana ngày 21/7. Ảnh: granma.cu

 

Đây là năm thứ 20 liên tiếp đoàn xe hữu nghị, do cố mục sư Lucius Walker sáng lập, đi quyên góp hàng viện trợ tại nhiều thành phố của nước Mỹ và một số tỉnh của Canada để chuyển tới Hòn đảo Tự do.


Ông Joel Suarez, Tổng điều phối của Trung tâm Martin Luther King, đầu mối liên kết ở Cuba của Tổ chức linh mục vì hòa bình, nhận xét việc đoàn xe sẵn sàng đương đầu với những thách thức của chính quyền Mỹ để đưa hàng viện trợ tới Cuba từ năm này qua năm khác là minh chứng cho sự dũng cảm và cam kết vì công lý của các linh mục, thanh niên, cựu chiến binh và những nhà hoạt động xã hội của Mỹ và một số nước khác, đồng thời cho thấy rất nhiều người Mỹ có thiện cảm và sẵn sàng bày tỏ tình đoàn kết với cách mạng và nhân dân Cuba.


Linh mục Luis Barriot, Trưởng đoàn xe hữu nghị Mỹ-Cuba cho biết tham gia chuyến đi lần này, ngoài các thành viên của Tổ chức linh mục vì hòa bình và các nhà hoạt động xã hội còn có con gái của cố mục sư nhà Walker, người đã cống hiến trọn những năm cuối đời cho các hoạt động đoàn kết với Cuba và phản đối cuộc bao vây cấm vận phi lý của Mỹ chống lại quốc đảo này.


Theo dự kiến, trong thời gian ở Cuba cho tới ngày 31/7, các thành viên đoàn xe hữu nghị sẽ tham dự lễ kỷ niệm Ngày khởi nghĩa 26/7 tại tỉnh Goantanamo, dự hội thảo về tiến trình cập nhật mô hình kinh tế xã hội chủ nghĩa Cuba, thăm gia đình 5 thanh niên anh hùng Cuba đang bị giam giữ tại Mỹ và một loạt hoạt động xã hội khác.


Với những hoạt động đầy ý nghĩa của mình trong suốt hai thập kỷ qua, đoàn xe Hữu nghị Mỹ-Cuba chính là biểu tượng cao cả của tình đoàn kết với Cuba, thể hiện sự vững tin vào công lý của hàng triệu người yêu chuộng hòa bình ở ngay trong lòng nước Mỹ.

 

Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản