Đoàn tàu socola 'vào' kỷ lục Guinness

Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới vừa công nhận một đoàn tàu làm từ socola là công trình làm bằng socola dài nhất thế giới.


Đoàn tàu bằng bằng socola dài nhất thế giới của nghệ nhân Andrea Farrugia. Ảnh: Internet

 

Theo hãng tin ITN của Anh, đoàn tàu bằng socola trên do nghệ nhân Andrea Farrugia thực hiện có chiều dài lên tới 33,6 mét và nặng hơn một tấn.


Nghệ nhân Andrea Farrugia, người đã phải dành ra hơn 700 giờ để hoàn thành tác phẩm đặc biệt này, cho biết anh quyết định tạo ra đoàn tàu bằng socola sau khi đi thăm một lễ hội socola Bỉ hồi năm ngoái.


Farrugia chia sẻ: “Tôi bất chợt nghĩ ra ý tưởng này. Tôi tự hỏi mọi người sẽ nghĩ gì nếu chúng tôi tạo ra một đoàn tàu bằng socola. Bạn biết đấy, với một đoàn tàu bạn có thể để cho chúng dài bao nhiêu bạn muốn bằng cách chỉ cần thêm các toa”.


Đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới xác nhận con tàu làm hoàn toàn từ chocolate và là đoàn tàu dài nhất thế giới làm bằng socola.


L.H

Kỷ lục Guinness mới về "người nam châm"
Kỷ lục Guinness mới về "người nam châm"

Sách kỷ lục thế giới Guinness vừa ghi nhận kỷ lục của một người Grudia tên là Etibar Elchiev, 40 tuổi, sống ở thành phố Marneula, khi anh này giữ được 50 chiếc thìa kim loại trên ngực mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN