Điện Kremlin khẳng định cơ hội cuối cùng gặp Tổng thống Putin của ông Obama

Điện Kremlin một lần nữa khẳng định lại rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Trung Quốc, sẽ khai mạc vào ngày 4/9.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Sputnik

"Về mặt lý thuyết (cuộc tiếp xúc) có thể diễn ra trong hội nghị thượng đỉnh G-20. Nó (cuộc gặp) không được thông qua, nhưng cũng có thể xảy ra, nếu các nhà lãnh đạo thỏa thuận về điều này trong thời gian tới", phụ tá của tổng thống Nga, ông Yury Ushakov nói. 

Trước đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết tại cuộc gặp ở Trung Quốc trong hội nghị thượng đỉnh G-20, lãnh đạo Nga và Mỹ Vladimir Putin và Barack Obama sẽ thảo luận thỏa thuận về Syria. "Về hình thức thì một cuộc gặp riêng như vậy (giữa các tổng thống Putin và Obama) hiện chưa được lên kế hoạch, nhưng đồng thời, các ông Putin và Obama sẽ có cơ hội để nói chuyện với nhau bên lề hội nghị", quan chức điện Kremlin cho biết. Theo ông, "tất nhiên, có thể giả định rằng, bằng cách này hay cách khác, sự trao đổi ngắn gọn hay chi tiết về các vấn đề Syria, tất nhiên, sẽ diễn ra".

Theo Sputnik

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản