Điện giật có thể... phục hồi trí nhớ

Thật ngạc nhiên khi một nghiên cứu mới trên tạp chí Nature đã chỉ ra rằng bệnh mất trí nhớ Alzheimer ở giai đoạn đầu có khả năng được điều trị bằng phương pháp… giật điện.


Bệnh Alzheimer giai đoạn đầu có thể được điều trị phục hồi bằng xung điện.


Kết quả nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ) cho biết việc sử dụng các xung điện nhẹ có thể kích thích trí nhớ cũng như làm con người thông minh hơn.

Ở giai đoạn một, 100 tình nguyện viên được yêu cầu quan sát 60 hình ảnh về con vật và dụng cụ. 10 phút sau, ở giai đoạn hai, 30 người trong số họ được xem thêm nhiều hình ảnh khác và bất ngờ bị kích thích xung điện. Một ngày sau, kiểm tra cho thấy những người bị điện giật nhớ được nhiều hình ảnh hơn. Đặc biệt người bị giật khi đang xem ảnh động vật sẽ có phần ký ức về những ảnh động vật ở giai đoạn một rõ hơn hẳn. Kết quả tương tự với người xem ảnh dụng cụ.
Theo giáo sư Davachi, phát hiện mới này đã gợi ý khả năng não bộ có thể phục hồi các phần ký ức đã bị lãng quên, đồng thời có thể mở rộng khả năng tiếp thu những thông tin mới thông qua các phương pháp kích thích xung điện.

Hoàng Trang

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản