Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc bộ mở rộng lần thứ 7

Trong hai ngày 12 và 13/7, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Vịnh Bắc bộ mở rộng lần thứ 7 đã diễn ra tại Nam Ninh thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là diễn đàn được tổ chức thường niên từ năm 2006 nhằm trao đổi các vấn đề liên quan trong khuôn khổ Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc bộ mở rộng.


Với chủ đề “Hợp tác kinh tế khu vực Vịnh Bắc bộ mở rộng và thịnh vượng chung”, diễn đàn năm nay tập trung thảo luận các lĩnh vực hợp tác có tiềm năng thúc đẩy trong khuôn khổ hợp tác kinh tế Vịnh Bắc bộ mở rộng. Diễn đàn thu hút sự tham dự của hơn 400 đại biểu đến từ Trung Quốc, một số nước ASEAN như Việt Nam, Thái Lan, Mianma, Philíppin, Campuchia, Malaixia và nhiều chuyên gia, học giả, doanh nghiệp trong và ngoài khu vực. Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự diễn đàn.


Phát biểu tại phiên khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên khẳng định, Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng Trung Quốc và các nước ASEAN trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng luật pháp quốc tế, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước tham gia. Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên cho rằng, các cơ chế hợp tác đa dạng hiện nay trong khu vực, liên khu vực và tiểu vùng, trong đó có khuôn khổ Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc bộ mở rộng, đã từng bước được hoàn thiện cùng với các nội dung hợp tác ngày càng thực chất sẽ góp phần tăng cường kết nối hạ tầng, tạo điều kiện khai thác tính bổ sung lẫn nhau giữa các nền kinh tế trong khu vực.


Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc bộ mở rộng lần thứ 7 có ba phiên thảo luận chính, gồm: Phát triển đô thị; Phát triển công nghiệp thông tin điện tử; Hợp tác công nghiệp Trung Quốc - Malaixia. Diễn đàn tổ chức một phiên riêng để các học giả thảo luận về “Tái cân bằng kinh tế toàn cầu: Phát triển và hợp tác khu vực Vịnh Bắc bộ mở rộng”.


Quang Đức (P/v TTXVN từ Nam Ninh)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản