Dịch sốt xuất huyết vẫn có xu hướng lây lan rộng tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Trung tâm Thông tin Y tế quốc gia Lào cho biết số ca mắc sốt xuất huyết tại nước này vẫn tiếp tục gia tăng hàng ngày. Tính từ đầu tháng 1/2024 đến nay, cả nước có 1.053 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Dù đã bước vào mùa khô, nhưng Lào vẫn ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết, đặc biệt là trong 2 tháng đầu năm 2024. Trong tổng số 1.053 ca mắc trên cả nước, tỉnh Sekong có nhiều bệnh nhân nhất với 296 ca, tiếp đến là tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Luang Namtha và nhiều tỉnh, thành khác.

Trước tình hình trên, giới chức y tế Lào yêu cầu mọi người dân cần tập trung thu gom và xử lý các vật liệu phế thải, các đồ vật đọng nước xung quanh nhà...; đồng thời tiến hành các biện pháp phòng ngừa bệnh cũng như giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, phun thuốc diệt muỗi và phát quang bụi rậm thường xuyên để hạn chế môi trường sinh sản của muỗi. 

Năm 2023,  Lào ghi nhận tổng cộng 35.317 ca mắc sốt xuất huyết, với 20 trường hợp tử vong.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Nigeria: 10 người tử vong do sốt xuất huyết Lassa
Nigeria: 10 người tử vong do sốt xuất huyết Lassa

Ngày 18/2, các quan chức y tế của Nigeria cho biết kể từ đầu năm nay đã có ít nhất 10 người tử vong ở bang Ebonyi, phía Đông Nam nước này do dịch sốt xuất huyết Lassa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN