Dịch COVID-19: Nhật Bản ghi nhận 480 ca mắc, 14 người bị tử vong

Thống kê mới nhất của Bộ Y tế và các chính quyền địa phương Nhật Bản cho thấy tính đến sáng 9/3, số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã tăng thêm 33 người.

Như vậy, tổng số ca nhiễm bệnh tại đây đã tăng lên thành 480 trường hợp, chưa kể số người nhiễm bệnh liên quan đến tàu Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama.

Chú thích ảnh
Phát khẩu trang miễn phí để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 7/3. Ảnh: THX/TTXVN

Trong số 480 ca, đa số sinh sống tại tỉnh Hokkaido, cực Bắc Nhật Bản, với 101 ca. Trong khi đó, tỉnh Aichi xác nhận 80 ca nhiễm, thủ đô Tokyo có 64 ca và Osaka có 55 ca nhiễm COVID-19. Số ca tử vong do COVID-19 hiện là 14 người tại Nhật Bản. Bộ Y tế cho biết đã có 311 người bình phục và xuất viện.

Nhằm ngăn dịch bệnh tiếp tục lây lan, Chính phủ Nhật Bản cùng ngày đã bắt đầu siết chặt các biện pháp kiểm soát biên giới đối với các công dân đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Theo đó, Nhật Bản cấm nhập cảnh đối với các du khách đến từ 2 nước trên từ nay đến cuối tháng 3 này. Gần 3 triệu thị thực cấp cho các công dân Hàn Quốc và Trung Quốc đã bị hủy. Tất những người đã đến từ 2 nước này được yêu cầu cách ly trong 14 ngày. 

Trong khi đó, tính đến sáng cùng ngày, 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh những người đến từ Nhật Bản, trong đó có Iraq, Ấn Độ, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Samoa, Syria, Mông Cổ.

Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết thêm ngoài 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, có 63 quốc gia và vùng lãnh thổ khác đã ra lệnh hạn chế đi lại đối với những người đến từ Nhật Bản.

Đào Thanh Tùng – Nguyễn Hằng    (TTXVN)
Nghiệp đoàn và doanh nghiệp Nhật Bản bảo vệ thực tập sinh Việt Nam trước dịch COVID-19
Nghiệp đoàn và doanh nghiệp Nhật Bản bảo vệ thực tập sinh Việt Nam trước dịch COVID-19

Kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Nhật Bản đến nay, hàng ngày, công việc đầu tiên của Nguyễn Thị Mỹ Loan, một thực tập sinh Việt Nam tại Công ty TNHH Mishow ở thủ đô Tokyo, khi đến nhà máy là rửa tay, sát khuẩn bằng cồn y tế. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả người lao động ở công ty này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN