Dịch COVID-19: Amazon tạm dừng vận chuyển các sản phẩm không cần thiết tới Pháp, Italy

Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, ngày 21/3, công ty Amazon thông báo tạm ngừng vận chuyển các mặt hàng không cần thiết tới các kho hàng hàng tại Italy và Pháp.

Chú thích ảnh
Công nhân phân loại và đóng gói hàng hóa bên tại kho hàng của Amazon ở Peterborough, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, Amazon cho biết công ty này tuân theo hướng dẫn giữ khoảng cách xã hội nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe của các nhân viên trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19. Theo Amazon, điều này đồng nghĩa công ty phải tập trung năng lực có sẵn vào các mặt hàng ưu tiên cao nhất. Vì vậy, công ty này sẽ ngừng nhận các đơn hàng với mặt hàng có ưu tiên thấp hơn trên Amazon.it và Amazon.fr. Quyết định có hiệu lực từ ngày 21/3 và kéo dài tới ngày 5/4.

Các mặt hàng thiết yếu sẽ vẫn được cung cấp bao gồm các sản phẩm dành cho trẻ em; đồ y tế và đồ gia dụng; sản phẩm chăm sóc và làm đẹp, nhu yếu phẩm và các hàng cho vật nuôi, phục vụ công nghiệp và khoa học. Trước đó, Amazon cũng thông báo không vận chuyển các mặt hàng không cần thiết ở Mỹ và Anh do nhu cầu tăng cao đối với các mặt hàng nhằm đối phó với dịch COVID-19
Amazon cho biết sẽ thuê  hơn 100.000 nhân viên quản lý kho và giao hàng tại Mỹ để giải quyết các đơn đặt hàng trực tuyến đang có xu hướng tăng vọt hiện nay, đồng thời thông báo tăng lương từ 15 USD lên 17 USD/giờ cho công nhân làm việc của công ty này tại Mỹ.

Đặng Huyền (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản