Đe dọa đánh bom Los Angeles chỉ là trò đánh lừa

Thành phố Los Angeles bang California, Mỹ sẽ cho mở cửa lại hơn 900 trường học ngày 16/12 sau khi tin nhắn đe dọa đánh bom nhằm vào hệ thống trường học có khoảng 700.000 học sinh ở thành phố này được xác định là một trò chơi khăm.

Học sinh trở lại trường Peter Rouget Brooklyn sau quá trình điều tra của cảnh sát ngày 15/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghị sỹ Adam Schiff, một thành viên của Ủy ban Tình báo đặc biệt Hạ viện Mỹ, cho biết cơ quan chức năng vẫn đang thu thập thông tin về 2 vụ đe dọa đánh bom hệ thống trường học tại các thành phố Los Angeles và New York song đánh giá ban đầu kết luận đây chỉ là một trò phá hoại nhằm vào hệ thống trường học tại các thành phố lớn.

Sáng 15/12 theo giờ địa phương, thành phố Los Angeles đã yêu cầu toàn bộ trường học công phải đóng cửa. Quan chức phụ trách hệ thống trường học của Los Angeles Ramon Cortines cho biết ông đã đưa ra quyết định trên sau khi cảnh sát báo động rằng có mối đe dọa "không chỉ nhằm vào một trường mà rất nhiều trường". Cảnh sát cũng như các nhân viên Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã được triệu tập hỗ trợ kiểm tra hơn 1.000 trường học. Thành phố New York cũng nhận được thông điệp tương tự song kết luận rằng đe dọa trên không đáng lo ngại.

Cán bộ của hệ thống trường học Los Angeles không công bố thông tin chi tiết về tin nhắn đe dọa. Tuy nhiên, được biết thông điệp trên được gửi tới qua đường thư điện tử từ Franfurt, Đức, hoặc dẫn qua địa chỉ này. Trong bức thư có đề cập tới bom, vũ khí cùng nhiều thiết vị hủy diệt khác được đặt tại nhiều trường học trong thành phố.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản