Đầu tháng 10, EMA sẽ quyết định về tiêm mũi tăng cường vaccine của Pfizer/BioNTech

Đầu tháng 10 tới, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) sẽ đưa ra quyết định về việc có phê chuẩn tiêm mũi tăng cường vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho người trên 16 tuổi hay không.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới ngày 23/9 tại La Haye (Hà Lan), người phụ trách chiến lược tiêm vaccine của EMA, ông Marco Cavaleri, cho biết cơ quan này cũng sẽ quyết định về khả năng tiêm mũi tăng cường vaccine của cả Pfizer/BioNTech và Moderna cho những người suy giảm miễn dịch.

Ông nhấn mạnh các dữ liệu hiện có cho thấy khả năng miễn dịch chống lại virus gây bệnh COVID-19 ở người sau khi được tiêm chủng sẽ giảm dần theo thời gian, trong khi khả năng vaccine bảo vệ người đã tiêm chủng không mắc bệnh và không có triệu chứng cũng giảm với mức độ khác nhau ở các nơi trên thế giới. Do vậy, EMA đang xem xét đề nghị của Pfizer về việc tiêm mũi thứ ba sau mũi thứ hai ít nhất 6 tháng cho đối tượng từ 16 tuổi trở lên.

Bích Liên (TTXVN)
Hãng Novavax đề nghị WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine
Hãng Novavax đề nghị WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine

Ngày 23/9, công ty Novavax của Mỹ và đối tác là Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) đã nộp hồ sơ đề nghị Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 của hãng Novavax.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN