Dầu gội, xà phòng trẻ em chứa cần sa?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, một hàm lượng nhỏ các sản phẩm tắm gội cho trẻ sơ sinh trong mẫu nước tiểu, trong đó có sản phẩm của Johnson & Johnson, Aveeno và CVS, cho kết quả dương tính với cần sa.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học North Carolina đã nghiên cứu vấn đề trên sau khi có nhiều trẻ sơ sinh bị xét nghiệm dương tính với cần sa. Xét nghiệm tìm dấu vết cần sa ở trẻ sơ sinh tại các bệnh viện là chuyện phổ biến. Khoảng 10 đến 40% trẻ sơ sinh được làm các xét nghiệm này, đặc biệt là đối với những bé có mẹ sử dụng nhiều thuốc.

 

Nghiên cứu trên có thể khiến các cơ quan chức năng phụ trách vấn đề phúc lợi của trẻ em vào cuộc điều tra. Tiến sĩ Carl Seashore, bác sĩ nhi tham gia nghiên cứu trên, nói: “Chúng tôi thực hiện nghiên cứu này để các gia đình không bị cáo buộc sai trái”.

 

Các sản phẩm được kiểm tra cho kết quả dương tính có các mẫu như sữa tắm của Johnson & Johnson, sữa tắm của CVS, sữa tắm thư giãn và dầu tắm gội của Aveeno. Thậm chí các sản phẩm tắm gội tiêu chuẩn của bệnh viện cũng có dấu hiệu của cần sa, dù chưa đủ nhiều để cho kết quả dương tính.

 

Các nhà nghiên cứu cho rằng, một lượng nhỏ sản phẩm tắm gội chứa cần sa từ da trẻ em đã nhiễm vào nước tiểu và cho kết quả dương tính khi xét nghiệm máu.

 

 

Thùy Dương

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản