Đánh bom liều chết nhằm vào một doanh trại quân đội ở Kashmir

Ngày 27/4, truyền thông Ấn Độ đưa tin ít nhất 3 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công liều chết nhằm vào doanh trại quân đội ở quận Kupwara, phía Bắc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ, Đại tá Rajesh Kalia cho biết các phần tử khủng bố Fidayeen đã tấn công trại lính Panzgam dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) vào rạng sáng 27/4. Ba binh sĩ thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan chỉ huy. Hai phần tử khủng bố cũng thiệt mạng trong vụ tấn công trên. Nhà chức trách Ấn Độ đang tiến hành điều tra để xác định có các phần tử khủng bố khác xâm nhập vào khu vực này hay không.

Binh lính Ấn Độ triển khai tới khu vực vừa xảy ra một vụ tấn công đẫm máu do các phần tử vũ trang nổi dậy tiến hành. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cùng ngày, quân đội Ấn Độ đã nổ súng vào một nhóm biểu tình bên ngoài doanh trại nói trên, sau khi những người này ném đá vào một xe quân sự. Cảnh sát địa phương cho biết một người biểu tình đã bị trúng đạn và tử vong sau đó. Trước đó, cảnh sát cũng đã sử dụng hơi cay và nổ súng chỉ thiên cảnh báo đối với những người biểu tình quá khích.


Ước tính khoảng 500.000 binh lính Ấn Độ đang được triển khai ở Kashmir, khu vực bị phân chia giữa Ấn Độ và Pakistan kể từ năm 1947. Cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir.


TTXVN/ Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản