Đánh bom kép ở Pakixtan làm hơn 100 người thương vong

Ngày 3/4, tại miền Trung Pakixtan đã xảy ra hai vụ đánh bom liên tiếp bên ngoài một thánh đường, làm ít nhất 41 người chết và hơn 70 người bị thương.

Cảnh sát Pakixtan cho biết cả hai vụ tấn công đều là đánh bom liều chết, xảy ra khi hàng trăm tín đồ Hồi giáo đang tập trung tại ngôi đền Sakhi Sarwar, huyện Dera Ghazi Khan để tiến hành một nghi lễ tôn giáo.

Những kẻ tấn công liều chết, định tiến vào khu vực thánh đường, đã kích nổ quả bom khi bị cảnh sát chặn lại. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị, trong đó có nhiều người bị thương nặng. Sau vụ đánh bom kép này, cảnh sát đã bắt giữ hai kẻ tòng phạm và phá vỡ một âm mưu đánh bom liều chết khác cũng tại thánh đường này.

Trước đó, những người phụ trách ở ngôi đền Xakhi Xaoa đã nhận được nhiều lời đe dọa đánh bom từ các lực lượng phiến quân không rõ danh tính.
Thủ tướng Pakixtan Raza Ginlani đã lên án vụ các vụ tấn công, cho rằng những hành vi bạo lực này chỉ nhằm chia rẽ xã hội và kích động mối lo sợ cho người dân.

Trong khi đó, Taliban đã nhận trách nhiệm gây ra các vụ tấn công nói trên và tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành thêm nhiều vụ tấn công khác để đáp trả các chiến dịch của chính phủ nhằm vào lực lượng này ở Tây Bắc Pakixtan.

Thánh đường Xakhi Xaoa, còn có tên gọi là Sufi , được xây dựng từ thế kỷ thứ 13. Đây là thánh đường tập trung nhiều tín đồ lớn thứ hai ở Pakixtan, sau thánh đường Data Darbar ở thành phố Lahore.
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản