Đảng Công nhân người Kurd nhận trách nhiệm vụ đánh bom khủng bố ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ

Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết nhằm vào trụ sở chính quyền ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1/10.

Chú thích ảnh
Lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ được điều động tới hiện trường vụ đánh bom khủng bố sáng 1/10 ở òa nhà Bộ Nội vụ nước này tại trung tâm thủ đô Ankara. Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, PKK bị Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh phương Tây liệt vào danh sách khủng bố. Ngày 1/10, PKK đã nói với hãng thông tấn ANF, cơ quan thân cận với phong trào người Kurd, rằng “một hành động hy sinh đã được thực hiện chống lại Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ bởi một nhóm từ Lữ đoàn bất tử của chúng tôi”.

Trước đó, AFP dẫn thông báo của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một vụ đánh bom ở gần tòa nhà Bộ Nội vụ nước này tại trung tâm thủ đô Ankara vào sáng ngày 1/10 là một vụ “tấn công khủng bố”.

“Hai kẻ khủng bố đã đến khu vực cổng Tổng cục An ninh thuộc Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ bằng một chiếc xe thương mại hạng nhẹ vào khoảng 9h30 sáng (giờ địa phương) và thực hiện một vụ tấn công bằng bom”, Bộ Nội vụ nước này thông báo.

Theo nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, một trong hai thủ phạm của vụ đánh bom đã tự sát, trong khi tên còn lại bị giới chức địa phương “ngăn chặn”.

Sau vụ tấn công, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh những kẻ khủng bố hèn hạ nhằm vào hòa bình và an ninh sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu.

Thành Nam/Báo Tin tức
Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận xảy ra vụ tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Ankara
Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận xảy ra vụ tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Ankara

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận vụ nổ xảy ra ở khu vực gần tòa nhà Quốc hội nước này ngày 1/10 là hành động “tấn công khủng bố”, khiến 2 cảnh sát bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN