Đan Mạch lôi kéo các công ty tài chính và ngân hàng tại London

Đan Mạch chính thức gia nhập cuộc đua này với một số quốc gia khác tại châu Âu nhằm lôi kéo các công ty tài chính, quỹ đầu tư, ngân hàng quốc tế chuyển trụ sở hoạt động chính của họ tại khu tài chính London sang thủ đô Copenhagen trong giai đoạn hậu Brexit - nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Trung tâm tài chính London gồm văn phòng của các ngân hàng HSBC, Citigroup, JPMorgan Chase, Barclays, ... Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, ngày 29/9, Bộ trưởng Công nghiệp, kinh doanh và tài chính của Đan Mạch Brian Mikkelsen đã gặp gỡ, tiếp xúc với đại diện các công ty tài chính, quỹ đầu tư, các ngân hàng lớn như BlackRock, JPMorgan, Goldman Sachs, State Street và Morgan Stanley tại London nhằm thuyết phục những tổ chức này chuyển trụ sở sang Copenhagen.

Nhiều quỹ quản lý tài sản và công ty dịch vụ tài chính quốc tế đặt trụ sở chính phụ trách toàn bộ khu vực châu Âu ở London hiện đang chuẩn bị tìm kiếm, chọn lựa một quốc gia châu Âu khác làm đại bản doanh hoạt động vì lo ngại việc Anh rời khỏi EU có thể sẽ khiến họ gặp khó khăn khi cung cấp dịch vụ tới các khách hàng tại châu lục này.

Trong cuộc đua này, Đan Mạch sẽ phải đối mặt với các đối thủ lớn vốn là các trung tâm tài chính của châu Âu như Luxembourg, Dublin, Paris và Frankfurt. Tuy nhiên, giới chức Đan Mạch khá tự tin về sức hấp dẫn giới đầu tư vì có thế mạnh trong lĩnh vực quỹ đầu tư hưu trí và Copenhagen nổi tiếng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Để thu hút các doanh nghiệp quốc tế đến Đan Mạch, Bộ trưởng Mikkelsen cho biết nước này sẽ đơn giản hóa các thủ tục đầu tư kinh doanh và áp dụng mức đánh thuế thu nhập cá nhân ưu đãi cho người nước ngoài có thu nhập cao tại Đan Mạch.


Những người nước ngoài có thu nhập trên 100.000 euro/năm chỉ đóng 27% thuế thu nhập trong thời gian 7 năm ưu đãi, trong khi đó người dân Đan Mạch đóng thuế 55% đối với những người có thu nhập trên 85.000 euro/năm.  Ngoài ra, Đan Mạch còn thành lập một trung tâm trực thuộc cơ quan quản lý tài chính của nước này nhằm hỗ trợ việc tài trợ vốn cho các công ty công nghệ và thử nghiệm các sản phẩm công nghệ số.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản