Đám cưới Hoàng gia Anh thu hút hàng triệu lượt người chia sẻ trên Twitter

Hơn 6 triệu lượt người đã chia sẻ cảm xúc của mình trên Twitter trong ngày diễn ra đám cưới Hoàng gia Anh giữa Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle, nhiều gấp 3 lần so với số chia sẻ trên Twitter trong đám cưới cổ tích của Hoàng tử William và Công nương Kate diễn ra vài năm trước.

Sau nghi lễ trong nhà nguyện, Hoàng tử Harry (trái) và hôn phu Meghan lên xe ngựa thực hiện lễ rước quanh tòa lâu đài và chào dân chúng trên đường phố. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo công ty giám sát truyền thông xã hội Visibrain của Pháp, trong khoảng thời gian từ 22h đến 23h ngày 19/5 theo giờ GMT (từ 5h sáng tới 6h sáng 20/5 theo giờ Việt Nam) đã có 6.604.498 lượt chia sẻ trên Twitter khắp thế giới với cùng chủ đề về đám cưới Hoàng gia, trong đó có 5,2 triệu lượt sử dụng hashtag (một dạng chuỗi ký tự viết liền nhau đặt sau dấu # giúp người dùng dễ dàng tập hợp các thông tin có chứa cụm ký tự này trên một nền tảng mạng xã hội)  là #RoyalWedding. 

Hồi tháng 4/2011, khi đám cưới của Hoàng tử William diễn ra cùng khung thời gian trên chỉ có 1,8 triệu lượt chia sẻ trên Twitter. Qua các con số trên thì có vẻ như đám cưới của Hoàng tử em thu hút sự chú ý hơn hẳn so với đám cưới của anh mình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không phải vì sức hấp dẫn của hai sự kiện khác nhau mà chủ yếu bởi ở thời điểm năm 2011, Twitter khi ấy mới ra đời được 5 năm và chưa phổ biến như ngày nay.

Một trong những nội dung đăng tải được chia sẻ nhiều nhất là của Lucy Sembey, với chia sẻ lên tới 105.000 lượt, kèm ảnh chụp Markle bên ngoài điện Buckingham hơn 20 năm trước với dòng đăng tải của chủ tweet: "Năm 15 tuổi bạn háo hức chụp hình bên ngoài điện Buckingham và 22 năm sau bạn cưới chàng Hoàng tử trong cung điện. Ảo quá".

TTXVN/Báo Tin tức
Nhìn lại những hình ảnh khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh
Nhìn lại những hình ảnh khó quên trong đám cưới cổ tích của Hoàng gia Anh

Sau bao ngày chờ đợi, toàn thể người dân Anh Quốc cùng thế giới đã được chứng kiến lễ cưới Hoàng gia giữa Hoàng tử Harry cùng nữ diễn viên Meghan Markle.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN