Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thăm Việt Nam

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ thăm Việt Nam ngày 18/7 với tư cách là đại diện của chương trình phòng chống HIV-AIDS của Quỹ Clinton (Clinton Foundation).   

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông tin trên trạng mạng của Clinton Foundation cho biết chuyến thăm Việt Nam ngày 18/7 là nằm trong khuôn khổ chuyến thăm 5 nước châu Á từ ngày 16-23/7 của cựu Tổng thống Bill Clinton gồm Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Papua New Guinea và Australia.  

Ông Bill Clinton. Ảnh: AFP/TTXVN


Thông báo cho biết chuyến thăm là phản ánh rõ cam kết lâu dài của ông Bill Clinton với khu vực Châu Á-Thái Bình dương. Chuyến thăm còn là để thúc đẩy công việc của Clinton Foundation trong một loạt vấn đề quan trọng đối với khu vực, trong đó có vấn đề sức khỏe toàn cầu, tăng cường khả năng tiếp cận các loại thuốc chữa bệnh, biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.

Đây là chuyến thăm thứ 15 của ông Clinton tới khu vực châu Á, trong đó có 7 chuyến thăm với tư cách là Tổng thống Mỹ. Kết thúc chuyến thăm, ông Clinton sẽ có bài phát biểu tại một hội nghị quốc tế lần thứ 20 về AIDS tại thành phố Melbourne của Australia vào ngày 23/7.   

Theo kế hoạch, trong thời gian thăm Việt Nam, ông Clinton sẽ tới thăm một trại trẻ mồ côi và kiểm tra việc thực thi chương trình Sáng kiến y tế Clinton nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm HIV đối với trẻ em. Ông Clinton là người có đóng góp quan trọng cho quá trình bình thường hóa quan hệ của Mỹ với Việt Nam, đã thăm Việt Nam ba lần, trong đó có chuyến thăm tháng 11/2000 với tư cách là tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Việt Nam sau 25 năm chiến tranh kết thúc.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản