Cựu Tổng thống Kenya Mwai Kibaki qua đời ở tuổi 90

Ngày 22/4, cựu Tổng thống Kenya Mwai Kibaki đã qua đời ở tuổi 90. Đây là thông tin mới được đương kim Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta xác nhận trên truyền hình.

Chú thích ảnh
Ông Mwai Kibaki, khi đương chức Tổng thống Kenya, phát biểu tại Khóa họp 65 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, ngày 23/9/2010. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu trên truyền hình, ông Uhuru Kenyatta đã bày tỏ tiếc thương khi đất nước mất đi "một nhà lãnh đạo vĩ đại". Ông được nhớ đến như một chính trị gia lịch lãm, một nhân vật có ảnh hưởng hàng đầu trong lịch sử Kenya giai đoạn sau độc lập. Tổng thống Kenyatta cũng chỉ thị để quốc tang cựu Tổng thống Mwai Kibaki cho đến cuối ngày ông được an táng. 

Ông Kibaki là vị Tổng thống thứ 3 của Kenya, cầm quyền từ năm 2002-2013. Ông là người có công lớn giúp vực dậy nền kinh tế từng kiệt quệ của Kenya.

Lê Ánh (TTXVN)
'Cha đẻ' của định dạng ảnh động GIF qua đời
'Cha đẻ' của định dạng ảnh động GIF qua đời

Nhà khoa học máy tính người Mỹ, Stephen Wilhite, “cha đẻ” của định dạng ảnh GIF, đã qua đời ở tuổi 74 vì COVID-19. Vợ của ông, bà Kathleen Wilhite đã xác nhận thông tin này và cho biết ông qua đời vào ngày 14/3 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN