Cuba thay Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch

Hội đồng Nhà nước Cuba vừa công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Marino Murillo Jorge kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch thay cho ông Adel Izquierdo Rodríguez nhằm mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ lộ trình cập nhật mô hình kinh tế xã hội hiện nay.
 
Ông Marino Murillo Jorge.

Theo thông cáo của Cuba, lộ trình triển khai các đường lối chính sách kinh tế xã hội đang bước vào giai đoạn phức tạp và sâu sắc hơn. Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này, Cuba cần chuyển sang giai đoạn cao hơn trong lộ trình cập nhật mô hình kinh tế và kế hoạch hóa vì đây là nguyên tắc dẫn đường cho nền kinh tế đất nước. Với mục tiêu này, Chủ tịch Raul Castro đã đề xuất ông Murillo, người đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban thường trực triển khai và phát triển các đường lối cập nhật mô hình kinh tế, kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch. Trước đây ông Murillo cũng từng đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch trong giai đoạn từ tháng 3/2009 - 3/2011.


Ông Izquierdo, Ủy viên Bộ Chính trị, sẽ tiếp tục ở lại Bộ Kinh tế và Kế hoạch để giữ chức thứ trưởng thường trực của bộ này.

Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản