Cuba kỷ niệm 52 năm Cách mạng thành công

Trong những ngày qua, nhân dân Cuba đã tưng bừng tổ chức hàng loạt các hoạt động kỷ niệm 52 năm Cách mạng thành công (1/1/1959) trên mọi tỉnh, thành của đất nước.

Các phương tiện truyền thông Cuba đều đưa tin nhân dân Cuba sẽ bắt đầu năm thứ 52 của Cách mạng với tinh thần vượt qua mọi thách thức để thực hiện cập nhật hóa mô hình kinh tế, nỗ lực phấn đấu vì hiệu quả lao động và tiết kiệm.


Tờ "Thanh niên quật khởi", cơ quan ngôn luận của Đoàn thanh niên cộng sản Cuba, dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Cuba Ricardo Alarcón nêu rõ: "Thực tế hiện tại bắt buộc người dân Cuba phải bảo vệ, tiết kiệm và quản lý tốt hơn nguồn lực mà chúng ta có".

Bài xã luận của báo "Thanh niên quật khởi" khẳng định cuộc Cách mạng Cuba vẫn chưa chấm dứt và mới chỉ bắt đầu, đồng thời kêu gọi người lao động làm việc, tiết kiệm và tăng năng suất để tăng thu nhập, giảm những chi phí không cần thiết và gia tăng xuất khẩu.

Trong khi đó, Đài phát thanh Reloj (Đồng hồ) kêu gọi người lao động tăng cường kỷ luật và thực hiện những cam kết đã đưa ra, sửa chữa những sai lầm và thay đổi phong cách làm việc cũng như tư duy.

Nhân dịp này, lãnh đạo nhiều quốc gia, trong đó có Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez, Tổng thống Bôlivia Evo Morales, Tổng thống Nicaragoa Daniel Ortega đã gửi điện chúc mừng Cuba.

Trên tinh thần tiết kiệm, năm nay Chính phủ Cuba không tổ chức mít tinh. Tuy nhiên, các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức tại nhiều nơi để chào mừng sự kiện trọng đại của nhân dân Cuba.


 Năm 2010 đã qua là một năm với nhiều sự kiện quan trọng tại Cuba với việc Chủ tịch Raul Castro tuyên bố Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI sẽ được tiến hành vào tháng 4 năm nay, Cuba thông báo sẽ cắt giảm 500.000 lao động trong khu vực nhà nước nhằm tăng hiệu quả sản xuất của nền kinh tế cũng như cho phép mở rộng mô hình kinh tế tự doanh.


 Trong năm qua, bất chấp những tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, chính sách cấm vận hà khắc của Mỹ và hậu quả thiên tai, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Raul Castro, kinh tế Cuba đã đạt mức tăng trưởng 2,1%.

Diệu Hương (P/v TTXVN tại Cuba)
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản