Cuba giải thể Bộ Công nghiệp Cơ bản

Chính phủ Cuba đã chính thức thông qua việc giải thể Bộ Công nghiệp Cơ bản (MINBAS) và thành lập thêm Bộ Năng lượng và Mỏ trong khuôn khổ kế hoạch hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước.

 

Trước đó, Bộ Công nghiệp cũng đã được thành lập để thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trong một số lĩnh vực trước đây trực thuộc MINBAS.

 

Phóng viên TTXVN tại La Habana (Cuba) dẫn một thông cáo chính thức đăng tải ngày 28/11, Bộ Năng lượng và Mỏ sẽ đóng vai trò quản lý nhà nước trong các lĩnh vực năng lượng, địa chất và mỏ mà trước đây MINBAS nắm giữ. Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ có trách nhiệm với các công ty dầu khí (CUPET) và điện lực (UNE), cũng như các tập đoàn địa chất, khoáng sản và muối (GEOMINSAL) và niken (CUBANIQUEL).

 

Hội đồng Nhà nước cũng ra quyết định bổ nhiệm nguyên Bộ trưởng MINBAS Alfredo Lopez Valdes làm người đứng đầu của Bộ Năng lượng và Mỏ. Việc giải thể MINBAS và thành lập các bộ mới được thực hiện theo tinh thần văn kiện Đường lối Chính sách Kinh tế Xã hội mà Đại hội 6 của Đảng Cộng sản Cuba đã thông qua hồi đầu năm 2011, trong đó đặt mục tiêu tách bạch vai trò quản lý nhà nước và doanh nghiệp.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản