Cụ bà điều khiển máy bay hạ cánh trong tình huống khẩn cấp

Một cụ bà 80 tuổi ở bang Wisconsin, Mỹ đã điều khiển máy bay Cessna hai động cơ tiếp đất an toàn tại một sân bay ở Đông Bắc bang này sau khi chồng của cụ - người lái máy bay - lên cơn đau tim và đột tử khi đang điểu khiển máy bay.

Với sự chỉ dẫn qua radio từ mặt đất và sự hỗ trợ của một máy bay khác, trong khi chiếc Cessna 414A gặp nạn sắp hết nhiên liệu, cụ bà có tên Helen Wilson này cuối cùng đã điều khiển được máy bay hạ cánh xuống Sân bay Cherryland, gần Vịnh Sturgeon sau ba lần không thành công. Cảnh sát địa phương cho biết không có cơ hội cho lần hạ cánh thứ năm vì một trong hai động cơ của chiếc Cessna 414A đã cạn nhiên liệu, động cơ còn lại cũng gần hết nhiên liệu.

Con trai của cụ Helen Wilson cho biết chính bố ông đã hướng dẫn mẹ ông lái máy bay cách đây 30 năm, phòng khi xảy ra bất trắc. Bản thân cụ Helen Wilson tuy bay cùng chồng hàng trăm giờ nhưng chưa bao giờ ngồi trên máy bay Cessna 414A cũng như chưa từng một mình điều khiển máy bay hạ cánh.

Vợ chồng cụ Wilson gặp nạn khi đang trên đường trở về từ ngôi nhà thứ hai của họ ở Nam Florida. Sự bình tĩnh của cụ bà 80 tuổi trong tình huống hiểm nghèo đã cứu sống cụ và khiến mọi người khâm phục.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản