Cốt Đivoa: Hàng trăm người kéo đến ngân hàng lấy lương

Hàng trăm người dân Cốt Đivoa ngày 29/4 (giờ Việt Nam) đã kéo đến các ngân hàng thương mại tư nhân tại thủ đô tài chính Abigiăng của nước này để lấy lương khi các ngân hàng mở cửa trở lại sau hai tháng ngừng hoạt động vì bạo động.

Quân đội Cốt Đivoa tuần tra gần dinh tổng thống. Ảnh: AFP/TTXVN


Trên "phố ngân hàng" trong quận hành chính Plateau, hàng dãy dài gồm các viên chức nhà nước đang chờ đến lượt để vào nhận lương của hai tháng qua. Việc này diễn ra chỉ một ngày sau khi chính phủ Cốt Đivoa thông báo phát lương công chức tháng 3 và 4/2011 qua hệ thống nhân hàng.

Hiệp hội Ngân hàng và Thể chế tài chính (APBEF) của Cốt Đivoa cũng đảm bảo rằng các ngân hàng đã sẵn sàng phát lương cho mọi người trên cả nước. Tuy nhiên, APBEF cho biết việc mở cửa trở lại của các ngân hàng sẽ được thực hiện dần vì các lý do an ninh, đặc biệt ở quận Yopougon và Abobo thuộc Abigiăng.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Tây Phi đã ra lệnh đóng cửa tất cả ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại tại Cốt Đivoa do bạo động bùng phát ở nước này sau cuộc bầu cử gây tranh cãi ngày 28/2 vừa qua.

TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản