Con trai của Tổng thống Mỹ từng nhiễm virus SARS-COV-2

Ngày 14/10, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thông báo con trai Barron Trump, 14 tuổi, của bà và Tổng thống Trump từng có xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.

Chú thích ảnh
 Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, Tổng thống Donald Trump cùng con trai Baron Trump tại câu lạc bộ golf ở New Jersey ngày 18/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết người con trai Barron ban đầu có xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2 ngay sau khi bà Melania và Tổng thống Trump mắc COVID-19 vào đầu tháng này. Sau khi xét nghiệm lại, Barron có kết quả dương tính, tuy nhiên không có triệu chứng. Hiện Barron đã có kết quả âm tính.

Cùng với thông báo trên, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng cho biết bà có xét nghiệm âm tính với COVID-19 sau một thời gian điều trị và tự cách ly tại Nhà Trắng.

Ngày 12/10, bác sỹ của Nhà Trắng Sean Conley thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và ông không có khả năng lây cho người khác. Trong thông báo do Nhà Trắng công bố, bác sỹ Conley cho biết Tổng thống Trump đã âm tính với virus  SARS-CoV-2 trong nhiều ngày liên tiếp.

Trước đó, Tổng thống Trump thông báo bị mắc COVID-19 và được điều trị tại Trung tâm y tế quân sự Walter Reed trong ba ngày.

Đặng Huyền (TTXVN)
Tổng thống Trump bỏ qua cơ hội thay đổi chiến thuật tranh cử sau khi mắc COVID
Tổng thống Trump bỏ qua cơ hội thay đổi chiến thuật tranh cử sau khi mắc COVID

Thay vì điều chỉnh thông điệp của mình đối với đại dịch sau khi mắc COVID-19 để tận dụng tâm lý đồng cảm của cử tri, Tổng thống Mỹ dường như có ý định kết thúc chiến dịch tranh cử theo đúng cách mà ông đã bắt đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN