Có hai sát thủ trong vụ ám sát em trai Tổng thống Kennedy?

Một nhân chứng quan trọng trong vụ ám sát thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy, em trai Tổng thống John Kennedy, đã rút lại lời khai chính thức năm 1968 và giờ tuyên bố rằng sát thủ Sirhan Sirhan không hành động một mình trong vụ ám sát.


Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy tại văn phòng làm việc ngày 2/3/1967. Ảnh: Internet


Bà Nina Rhodes-Hughes, 78 tuổi, nói với hãng tin CNN rằng Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và ông Kamala Harris – chưởng lý bang California lúc bấy giờ - đã bóp méo lời khai gốc của bà với chính quyền. Bà tuyên bố: “Điều đáng lẽ phải được công bố là có một tay súng nữa ở phía bên phải tôi. Sự thật này phải được tiết lộ, không được che giấu nữa”.

Theo lời khai nguyên gốc của bà Rhodes trong hồ sơ FBI, bà chỉ nghe thấy 8 tiếng súng lúc đó và không đề cập đến tay súng thứ hai. Tuy nhiên, bà Rhodes – người chỉ đứng cách ông Kennedy vài mét – cho biết bà chưa bao giờ khai rằng chỉ nghe thấy 8 tiếng súng. Bà nói: “Có hơn 8 tiếng súng. Ít nhất là 12, có thể là 14. Tôi biết vì tôi vẫn còn nghe thấy tiếng súng vang vọng trong đầu”. Bà cho biết bà buồn vì bây giờ mới nói ra sự thật chứ không phải sớm hơn nhưng ít nhất muộn còn hơn không.

Bà Rhodes chưa bao giờ được triệu tập làm nhân chứng trong vụ xét xử sát thủ Sirhan nhưng bà đã trả lời phỏng vấn ngay sau khi vụ ám sát diễn ra, trong đó bà cho biết đã nghe thấy ít nhất hơn 10 tiếng súng.


Thùy Dương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN