Chứng chỉ kỹ thuật số COVID của EU giúp khôi phục 70% vận tải hàng không

Liên minh châu Âu (EU) coi chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của khối là một thành công vì đã khôi phục hơn 70% lưu lượng hàng không bị giảm do các hạn chế đi lại liên quan đến sự lây lan virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 và hộ chiếu. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, trong một tuyên bố với báo giới ngày 2/9, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu (EC) nhấn mạnh: "Chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của EU là biểu tượng của một châu Âu cởi mở và an toàn. Nó đã mang lại cho du khách sự tự tin để đi du lịch an toàn trong Liên minh vào mùa Hè này. Nó cho phép các nhà chức trách và hãng hàng không dễ dàng hơn khi kiểm tra các giấy tờ cần thiết".

Theo người phát ngôn này, hệ thống chứng chỉ kỹ thuật số toàn EU nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan chức năng xác minh giấy tờ thông hành, nhờ đó "các hãng hàng không đã quay trở lại hơn 70% lưu lượng hàng không, so với mức trước khủng hoảng".

Chú thích ảnh
Hành khách xếp hàng tại quầy làm thủ tục ở sân bay Brussels, Duesseldorf, miền tây nước Đức, ngày 26/3/2021. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của EU được thiết kế để tạo điều kiện đi lại an toàn giữa các nước trong khối trong thời kỳ đại dịch. Kể từ khi ra mắt vào tháng 7 vừa qua, tổng cộng đã có 400 triệu chứng chỉ được phát hành. EC cho biết nhiều quốc gia trên thế giới đã đăng ký tham gia sáng kiến này, trong đó 9 quốc gia không thuộc EU đã tham gia vào hệ thống.

Hương Giang (TTXVN)
Châu Âu tăng cường sử dụng chứng chỉ xanh về COVID-19
Châu Âu tăng cường sử dụng chứng chỉ xanh về COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, chứng chỉ xanh về COVID-19 đã có hiệu lực ở Đan Mạch, Pháp và sắp tới là Italy. Hộ chiếu sức khỏe đang được tăng cường sử dụng tại các quốc gia châu Âu. Điều này cho phép người sở hữu là những người đã được tiêm chủng, khỏi bệnh hoặc xét nghiệm âm tính, được quyền tới một số địa điểm công cộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN