Chủ tịch Trung Quốc gặp Thủ tướng Nga Medvedev

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại Ô Trấn, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc ngày 15/12, trong đó nhà lãnh đạo Trung Quốc bày tỏ hy vọng quan hệ Trung-Nga sẽ phát triển hơn nữa trong năm 2016 nhằm đem lại thêm lợi ích cho nhân dân hai nước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) gặp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 15/12. Ảnh: Xinhua

Đánh giá cao những thành tựu trong hợp tác song phương trong năm 2015, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí kiên trì thực hiện những chính sách nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện, cho dù tình hình khu vực và toàn cầu thay đổi. Theo Chủ tịch Trung Quốc, Bắc Kinh và Moskva cũng cam kết nỗ lực thúc đẩy sự phát triển chung giữa hai nước, đồng thời bảo vệ luật pháp quốc tế, cũng như hòa bình và ổn định trên thế giới.

Ông Tập Cận Bình cũng cho rằng cả hai nước đang trong thời kỳ quan trọng của việc chuyển đổi mô hình và điều chỉnh cơ cấu kinh tế, đồng thời kêu gọi hai bên hợp tác trong việc xây dựng "Vành đai kinh tế Con đường Tơ lụa" của Trung Quốc và Liên minh Kinh tế Á - Âu (EEU) do Nga đứng đầu.

Về phần mình, Thủ tướng Medvedev cho biết, phía Nga hài lòng với việc mối quan hệ Nga-Trung phát triển ở tầm cao, cũng như sự phát triển không ngừng của quan hệ hợp tác văn hóa, kinh tế song phương. Theo Thủ tướng Ngay, Moskva đang nỗ lực trong việc kết nối chiến lược giữa EEU và sáng kiến "Vành đai kinh tế Con đường Tơ lụa", đồng thời cam kết sẽ tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, năng lượng, tài chính, đầu tư, mạng thông tin và các lĩnh vực khác.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản