Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi tăng cường năng lực 'cải tiến và đương đầu'

Trong bài phát biểu quan trọng sáng 18/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh đến tầm quan trọng của khả năng ứng phó trước những thách thức mà Trung Quốc phải đối mặt.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị sáng 18/12. Ảnh: cgtn

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh tới vấn đề quản lý Đảng một cách nghiêm khắc; tăng cường khả năng cải tiến cũng như đương đầu. Theo ông, Trung Quốc cần phải cải thiện khả năng đương đầu và giải quyết các thách thức cũng như nâng cấp khả năng giám sát của chính quyền.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng cải tiến và tài năng đóng vai trò là "chìa khóa" trong tiến trình cải cách-mở cửa của đất nước. Nhà lãnh đạo Trung Quốc kêu gọi phải tăng cường hệ thống cải tiến, đưa tài năng và kỹ thuật trở thành nhân tố chính trong quá trình phát triển.

Chủ tịch Tập Cận Bình hối thúc mở rộng quy mô cải cách, đẩy mạnh hướng tới xây dựng cộng đồng tương lai chia sẻ cho nhân loại. Trên con đường đó, Trung Quốc cam kết theo đuổi chính sách hòa bình, hợp tác, phát triển và đôi bên cùng có lợi. Trung Quốc cam kết tôn trọng quyền của các nước trên con đường phát triển của nước này.

Hội nghị diễn ra lúc 10h sáng theo giờ Bắc Kinh tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc. Đây là sự kiện đánh dấu cuộc đại cách mạng thay đổi vận mệnh của dân tộc Trung Quốc đồng thời gây ảnh hưởng rộng lớn tới thế giới. Trong bài phát biểu, Chủ tịch Tập Cận Bình ca ngợi cải cách-mở cửa là cuộc cách mạng vĩ đại của trong lịch sử dân tộc và nhân dân Trung Quốc. Cuộc cách mạng này đã dẫn tới một cú nhảy vọt về lượng trong sự nghiệp chủ nghĩa xã hội mang đặc sắc Trung Quốc. Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh cải cách và mở cửa là một cuộc thức tỉnh vĩ đại của Đảng Cộng sản Trung Quốc, là cội nguồn của sáng tạo trong cả học thuyết và thực tiễn của CPC.

Đúng ngày này 40 năm trước, ngày 18/12/1978, các chính sách cải cách-mở cửa của cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình chính thức được thực hiện, mở ra một giai đoạn phát triển rực rỡ và đặt nền tảng để Trung Quốc vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới như hiện nay.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản