Chủ tịch Quốc hội Cyprus từ chức sau vụ bê bối mua bán hộ chiếu

Ngày 15/10, Chủ tịch Quốc hội Cyprus Demetris Syllouris đã từ chức sau vụ bê bối mua bán hộ chiếu gây tiếng xấu cho chính quyền quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Cyprus Demetris Syllouris. Ảnh: bbc.com

Chủ tịch Quốc hội Demetris Syllouris là nhân vật quyền lực cao thứ hai của Cyprus và đang giữ chức Quyền Tổng thống do Tổng thống Nicos Anastasiades đi vắng. 

Ông Syllouris, 67 tuổi, bị hãng tin Al Jazeera quay lén cuộc nói chuyện với một phóng viên đóng giả là đại diện của một doanh nhân Trung Quốc có tiền án, tiền sự, trong đó ông Syllouris cam kết sẽ tạo điều kiện cho người này xin hộ chiếu. Đoạn hội thoại trên đã được phát tán ngày 12/10 và khiến dư luận giận dữ. 

Tuy nhiên, ông Syllouris, người đã làm nghị sĩ trong 28 năm qua và trở thành Chủ tịch Quốc hội từ năm 2011, đã bác bỏ mọi hành vi sai trái của mình, đồng thời tuyên bố "không vi phạm pháp luật".

Trần Quyên (TTXVN)
HĐBA LHQ ra Tuyên bố Chủ tịch về tình hình CH Cyprus
HĐBA LHQ ra Tuyên bố Chủ tịch về tình hình CH Cyprus

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 9/10, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã họp và thông qua Tuyên bố Chủ tịch về vấn đề CH Cyprus theo đề nghị của Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN