Chủ tịch Kim Jong-un kỷ niệm hiệp đình chiến giữa lo ngại COVID-19

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một nghĩa trang quốc gia và trao súng lục kỷ niệm cho các sĩ quan quân đội.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Kim Jong-un trao súng lục kỷ niệm cho các sĩ quan cấp cao quân đội. Ảnh: AP

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/7, Chủ tịch Kim Jong-un đã đến thăm nghĩa trang ở ngoại ô Bình Nhưỡng, nơi chôn cất người tử nạn trong Chiến tranh Triều Tiên. Hoạt động này nằm trong lễ kỷ niệm 67 năm ngày ký Hiệp định đình chiến, chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953.

Ông đã đặt một bông hồng và cúi đầu trước đài tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ giải phóng Tổ quốc. Tuy nhiên, không rõ chính xác thời điểm nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến nơi này.

Chủ tịch Kim Jong-un đã trao súng lục kỷ niệm “Paektusan” dành cho các quan chức quân đội cấp cao. KCNA nhấn mạnh: “Những người tham gia đã nâng cao khẩu súng lục và cam kết sẵn sàng hy sinh tính mạng để chiến đấu vì Chủ tịch Kim Jong-un”.

Trước đó, Chủ tịch Kim Jong-un đã yêu cầu phong tỏa Kaesong, thành phố ở biên giới với Hàn Quốc, đồng thời tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi phát hiện một người có các triệu chứng COVID-19.

Nếu trường hợp này được xác nhận mắc COVID-19 thì đây sẽ là ca đầu tiên của Triều Tiên. Người này đã bỏ chạy đến Hàn Quốc 3 năm trước, rồi lại quay về Triều Tiên trái phép vào tháng 7.

Ngày 26/7, Chủ tịch Kim Jong-un nói rằng virus Corona mới đã vào Triều Tiên và khuyến khích người dân cùng chung sức để vượt qua khủng hoảng đại dịch.

Hà Linh/Báo Tin tức
Triều Tiên triển khai hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa ngăn COVID-19
Triều Tiên triển khai hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa ngăn COVID-19

Tại cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 25/7, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thông qua “hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa” để ngăn chặn đại dịch COVID-19 sau khi phát hiện một ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN