Chủ tịch Đuma Quốc gia: Nga vững vàng vượt qua 'cơn bão' trừng phạt của phương Tây

Ngày 11/4, Chủ tịch Đuma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin khẳng định Nga đã "điều hòa" tốt mọi tác động từ "cơn bão" trừng phạt của phương Tây.

Chủ tịch Đuma quốc gia Vyacheslav Volodin. Ảnh: TASS

Theo ông Volodin, trong mọi thời kỳ phát triển lịch sử, nước Nga luôn phải chịu sức ép, nhưng chỉ đến nay khi đất nước đã bắt đầu đẩy mạnh phát triển, có năng lực cạnh tranh thực sự thì những sức ép nhằm vào Nga trở nên "hung hãn và công khai". Với ông, những biện pháp trừng phạt của phương Tây đều nhằm kiềm chế sự phát triển của Nga.

Dù phương Tây có thể tin rằng các biện pháp trừng phạt sẽ cô lập Nga và vắt kiệt nền kinh tế nước này, nhưng thực tế những năm qua đã cho thấy điều đó hoàn toàn không xảy ra. Trong bối cảnh bị bủa vây bởi hàng loạt biện pháp trừng phạt liên tiếp từ phương Tây, Moskva vẫn kiên định đảm bảo tốt một nền kinh tế vi mô linh hoạt và ổn định, duy trì tăng trưởng kinh tế thực chất và giải quyết các vấn đề xã hội.

Ông dẫn chứng các số liệu kinh tế năm 2017 cho thấy mức lạm phát duy trì ở 2,5%, thấp nhất trong nhiều thập niên, thiết lập thành công hệ thống thanh toán quốc gia và đưa nền kinh tế tăng trưởng trở lại đồng thời áp dụng và triển khai nhiều quyết định quan trọng giúp giảm phụ thuộc vào nhập khẩu. Nhiều lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, xây dựng nhà cửa đều phát triển ở mức kỷ lục.


Chủ tịch Đuma Quốc gia Nga kết luận thành công này có được chủ yếu nhờ chính phủ đã triển khai rất hiệu quả những ưu tiên chính mà Tổng thống Vladimir Putin đã vạch ra. Ông cũng kêu gọi Chính phủ Nga có những biện pháp "đáp trả tương xứng" với những lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào doanh nghiệp Nga.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản