Chú chó cứu mạng bé sơ sinh bị vứt trong túi rác

Chú chó tên Pui được mệnh danh là anh hùng sau khi phát hiện một bé gái sơ sinh bị vứt trong túi rác ven đường và tha chiếc túi về nhà người chủ để xin giúp đỡ.

Chú chó anh hùng Pua được Hội chữ thập đỏ huyện Tha Rua khen ngợi.


Vụ việc xảy ra tại huyện Tha Rua thuộc Bangkok, Thái Lan. Chú chó thông minh Pui đã vô tình phát hiện chiếc túi ni lông bị vứt ở ven đường có tiếng ngọ nguậy của trẻ em. Pui không bỏ đi mà tha chiếc túi này về ngôi nhà của người chủ tên là Gumnerd Thongmak và sửa lớn tiếng để báo hiệu cho chủ nhân.Người cháu trong nhà đã chạy ra và mở chiếc túi, phát hiện bé gái sơ sinh nằm bên trong. Ngay lập tức, em bé được đưa đến bệnh viện.


Bé sơ sinh được các bác sĩ cấp cứu.


Tại bệnh viện, các bác sĩ kết luận bé gái này bị sinh non và chỉ nặng gần 1,2kg. Sau khi được cấp cứu, sức khỏe của bé đã bình phục. Cơ quan chức năng đang điều tra tìm kiếm cha mẹ của bé gái.


Chủ nhân của Pui chia sẻ: “Thật may mắn là Pui đã tìm thấy đứa bé. Đây là một điều ngạc nhiên với chúng tôi vì Pui chưa từng tha đồ gì về nhà và chỉ sủa khi thấy người lạ”.


Chú chó anh hùng Pui đã được nhận một huy chương khen ngợi từ Hội chữ thập đỏ huyện Tha Rua cùng với 200 bảng Anh (khoảng 6.400.000 đồng) tiền thưởng.


Hiện sức khỏe bé gái được Pui cứu sống đã ổn định.Hoàng Trang (theo Dailymail)

Bé sơ sinh kẹt trong ống cống bị mẹ đẻ rơi
Bé sơ sinh kẹt trong ống cống bị mẹ đẻ rơi

Chính quyền địa phương cho biết vụ việc đứa trẻ sơ sinh bị kẹt trong đường ống nhà vệ sinh ở Trung Quốc là một tai nạn hy hữu khi bé bị mẹ đẻ rơi trong nhà vệ sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN