Chìm thuyền ngoài khơi Colombia, ít nhất một người tử vong

Ít nhất một người đã thiệt mạng khi chiếc thuyền chở 18 người di cư không có giấy tờ bị chìm ngoài khơi bờ biển Caribbean của Colombia ngày 9/7.

Vụ việc xảy ra gần các đảo San Andres và Providencia, gần biên giới Colombia với Nicaragua.

Theo Văn phòng di cư Colombia, 15 người đã được giải cứu, trong đó có 6 trẻ em. Hiện chưa có thông tin chi tiết về hai hành khách còn lại trên tàu.

Giới chức nước này cho biết các đơn vị phản ứng nhanh của lực lượng hải quân cùng với không quân vẫn đang nỗ lực triển khai hoạt động tìm kiếm và cứu hộ những người mất tích.

Hồi tháng 5, Washington đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nicaragua liên quan đến nạn đưa người di cư không có giấy tờ tìm cách đến Mỹ.

Theo Colombia, những người di cư đang ngày càng sử dụng tuyến đường bí mật giữa San Andres và Nicaragua để tránh việc vượt qua rừng rậm Darien giữa Colombia và Panama, hướng về phía Bắc qua Trung Mỹ và cuối cùng đến được biên giới Mexico và Mỹ.

Linh Tô (TTXVN)
Trên 100.000 người di cư sẽ được tị nạn tại Anh
Trên 100.000 người di cư sẽ được tị nạn tại Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, người phát ngôn của tân Thủ tướng Keir Starmer ngày 8/7 cho biết chính phủ mới tại Anh sẽ cho phép trên 100.000 người di cư nộp đơn xin tị nạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN