Chiếc ghế trống tại lưỡng viện Mỹ

Trong buổi phát biểu Thông điệp Liên bang cuối cùng trong nhiệm kỳ vào ngày 13/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã để trống chiếc ghế quan trọng cạnh Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama.

Chiếc ghế trống cạnh Đệ nhất Phu nhân.

Thông thường, trong buổi phát biểu Thông điệp liên bang của Tổng thống, chiếc ghế cạnh Đệ nhất Phu nhân của nước Mỹ sẽ dành cho một người đã đạt được thành tựu hoặc một vị khách phản ánh một vấn đề quan trọng với tổng thống. Nhưng năm nay, vị trí này đã được Tổng thống Obama để trống để tưởng nhớ nạn nhân của các vụ xả súng tại Mỹ. Thông tin này đã được Nhà Trắng tiết lộ đầu tuần này trên mạng xã hội Twitter.

Thời gian gần đây, Tổng thống Barack Obama đã thúc đẩy tạo ra một sự thay đổi trong chính sách kiểm soát súng đạn ở Mỹ sau hàng loạt vụ xả súng đẫm máu khiến nhiều người thiệt mạng. Ông cũng công khai tuyên bố sẽ không ủng hộ bất kỳ ứng cử viên nào chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay nếu người này không ủng hộ chính sách kiểm soát súng đạn.

Trong khi đó, hành động của Tổng thống Mỹ đã mở ra làn sóng dùng dòng hashtag #ghế trống trên Twitter. Một số người đã sử dụng dòng hashtag này để tưởng nhớ người thân thiệt mạng trong các vụ nổ súng tại Mỹ. Dòng hashtag này hiện vẫn đang được sử dụng đã được tweet lại trên 16.000 lần.

Các nhóm ủng hộ súng đạn cũng tranh thủ làn sóng mới để phản pháo.

Tuy nhiên, các nhóm ủng hộ súng đạn cũng tranh thủ xu hướng hashtag này để phản pháo, với nội dung ám chỉ những chiếc ghế trong lưỡng viện Mỹ được bảo vệ chính bởi lực lượng an ninh có trang bị súng. Theo những người này, những khẩu súng đang phải gánh tội thay cho các phần tử khủng bố.

Anh Tiếu (Theo BBC)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản