Châu Phi xác nhận gần 1,7 triệu ca mắc COVID-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Phi ngày 24/10 cho biết số ca mắc COVID-19 được xác nhận ở châu lục này hiện đã lên tới 1.696.286 ca, trong khi số ca tử vong là 40.922 ca tính từ chiều cùng ngày. Trong khi đó, có tổng cộng 1.394.094 ca trên toàn "lục địa Đen" được chữa khỏi bệnh.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: AFP/TTXVN

Quốc gia châu Phi có số ca mắc COVID-19 và số ca tử vong nhiều nhất là Nam Phi với các con số lần lượt là 712.412 và 18.891. Đứng đứng thứ 2 là Maroc với 190.416 ca mắc bệnh và 3.205 ca tử vong. Ai Cập đứng thứ 3 với 106.230 ca mắc bệnh và 6.176 ca tử vong. Ngoài ra, Ethiopia và Nigeria cũng nằm trong số những nước có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở châu Phi.

Tính theo khu vực, miền Nam châu Phi là khu vực có nhiều ca mắc bệnh cũng như ca tử vong nhất, đứng thứ 2 là khu vực Bắc Phi.  

* Cùng ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo sẽ viện trợ các thiết bị y tế trị giá 2 triệu USD cho Iraq để giúp nước này đối phó với dịch COVID-19, trong bối cảnh Bộ Y tế Iraq báo cáo về 3.204 ca mắc bệnh mới trong nước.

Theo ông Wael Hatahit, trưởng nhóm hành động khẩn cấp của WHO tại Iraq, WHO sẽ hỗ trợ y tế cho Iraq vào những tháng cuối năm nay để giúp ngành y tế nước này ứng phó với dịch COVID-19. Trong hai tháng tới, WHO sẽ tập trung vào việc chuẩn bị một lô hàng lớn thiết bị bảo hộ chống COVID-19 để chuyển tới Iraq, trong đó có các thiết bị chẩn đoán bệnh cho các nhân viên y tế để đảm bảo sự an toàn lâu dài cho những nhân viên này. Trong năm 2021, WHO sẽ lại tiếp tục thực hiện sự hỗ trợ như vậy cho Iraq nếu dịch bệnh chưa chấm dứt.

Cũng theo ông Hatahit, tình hình dịch COVID-19 ở Iraq đã trở nên trầm trọng hơn với sự gia tăng các ca mắc bệnh, chủ yếu là do người dân không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, chưa nhận thức đầy đủ về mức độ nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 và không tuân thủ đầy đủ các biện pháp giãn cách xã hội. Ông nhấn mạnh, giải pháp duy nhất để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trên là đeo khẩu trang, tuân thủ triệt để các biện pháp giãn cách xã hội... và tập trung một cách nghiêm túc vào việc đối phó với dịch bệnh.

Văn Khoa (TTXVN)
Số ca mắc mới COVID-19 tính theo ngày tại Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới
Số ca mắc mới COVID-19 tính theo ngày tại Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại châu Mỹ tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngày 24/10, Mỹ ghi nhận ngày thứ hai liên tiếp, số ca mắc COVID-19 mới theo ngày cao nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN