Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Slovenia đóng cửa biên giới với Italy

Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn truyền thông địa phương vùng Friuli Venezia Giulia, phía Bắc Italy ngày 24/10 đưa tin, kể từ ngày 26/10, Slovenia sẽ đóng cửa biên giới với Italy. Quyết định được Chính phủ Slovenia đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp diễn phức tạp tại Italy.

Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ trên đường phố tại Ljubljana, Slovenia, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông báo, công dân Italy chỉ được phép quá cảnh tại Slovenia tối đa 12 tiếng để tới các điểm đến khác và không loại trừ việc tiến hành kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, lao động xuyên biên giới, vận chuyển quốc tế, thành viên của các phái đoàn nước ngoài và trường hợp vì lý do công việc khẩn cấp hoặc kiểm tra y tế được miễn trừ. Ngoài ra, những trường hợp tới từ các quốc gia có nguy cơ cao mắc COVID-19 sẽ bị cách ly tại biên giới Slovenia.

Phản ứng trước quyết định của chính phủ Slovenia, Ủy viên hội đồng vùng Friuli Venezia Giulia về an ninh, Pierpaolo Roberti cho rằng trong trường hợp khẩn cấp, quyết định không thể dành cho những người sống, làm việc và đóng thuế tại Italy hay Slovenia, trong khi người di cư bất hợp pháp vẫn tiếp tục qua lại biên giới. Do đó, ông Pierpaolo Roberti đã đề nghị chính phủ niêm phong tất cả và huy động quân đội đóng cửa biên giới với Slovenia.

Hiện vùng Friuli Venezia Giulia, phía Bắc Italy, được chính quyền Slovenia xét là một trong 14 vùng đỏ dịch COVID-19 tại Italy.

Hải Linh (TTXVN)
Slovenia bắt buộc người nhiễm SARS-CoV-2 dùng ứng dụng truy vết tiếp xúc
Slovenia bắt buộc người nhiễm SARS-CoV-2 dùng ứng dụng truy vết tiếp xúc

Người dân Slovenia nhiễm virus SARS-CoV-2 hoặc đang bị cách ly sẽ bị bắt buộc sử dụng một ứng dụng điện thoại nhằm truy vết tiếp xúc. Đây là biện pháp được nghị viện nước này ủng hộ trong một cuộc bỏ phiếu tối 9/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN