Cảnh sát Trung Quốc tuần tra đường phố Rome

Trong thời gian gần đây, một cảnh tượng mới xuất hiện ở Rome (Italy) đã khiến nhiều người phải bối rối, đó chính là các cảnh sát Trung Quốc ngày ngày tuần tra tại đây.

Cảnh sát Trung Quốc hỗ trợ du khách trên đường phố Rome. Ảnh: THX

Đó là một phần của chiến dịch thử nghiệm để trợ giúp các du khách Trung Quốc đang đổ về Italy. Hiện nay, một nhóm 4 cảnh sát Trung Quốc đã được điều tới công tác trên đường phố Milan và Rome, những địa danh du lịch nổi tiếng của Italy.

Nhiệm vụ chính của các cảnh sát Trung Quốc là hỗ trợ cho 3 triệu du khách đến đất nước hình chiếc ủng hàng năm được an toàn hơn. Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano gọi đây là lần thử nghiệm đầu tiên của châu Âu, mặc dù một phương pháp tương tự từng được thử nghiệm tại Paris vào năm 2014.

Chỉ riêng năm 2015, 109 triệu du khách Trung Quốc đã chi 229 tỉ USD để du lịch ở nước ngoài.


Bốn sĩ quan cảnh sát vận bộ đồng phục đặc trưng của Trung Quốc sẽ phối hợp cùng đồng nghiệp người Italy trong các vụ việc du khách Trung Quốc đến khai báo cảnh sát khi bị trộm hoặc cướp. Bốn cảnh sát Trung Quốc được cử tới Rome đều có thể nói được cả tiếng Anh và tiếng Italy.

Trong thời gian qua, du khách Trung Quốc luôn được coi là “con mồi dễ xơi” đối với các băng nhóm tội phạm ở châu Âu, điểm đến ưa thích thứ hai của du khách Trung Quốc, chỉ sau châu Á. Bước đi này còn cho thấy tầm phát triển của Trung Quốc trở thành một “ông lớn du lịch” đối với các nước châu Âu.

Báo chí địa phương dẫn lời bộ trưởng Alfano cho biết chiến dịch này có thể sẽ được mở rộng thực thi ở nhiều thành phố khác của Italy trong thời gian tới nếu đạt được hiệu quả cao.

Hà Linh (Theo CNN/Guardian)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản