Cảnh sát Mỹ bắn chết nhân viên truyền hình khi bắt cướp

Cảnh sát thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska, Mỹ đã vô tình bắn chết một kỹ thuật viên âm thanh của chương trình truyền hình thực tế Cops khi cố gắng ngăn chặn một vụ cướp.

Nạn nhân thiệt mạng trong tai nạn đáng tiếc trên là người điều chỉnh âm thanh của Cops - Bryce Dion, 38 tuổi. Đối tượng tình nghi tiến hành vụ cướp là Cortez Washington, 32 tuổi, cũng đã bị cảnh sát bắn hạ.

Cảnh sát vô tình bắn chết nhân viên âm thanh của Chương trình truyền hình thực tế Cops khi cố gắng ngăn chặn vụ cướp ở nhà hàng Wendy's, Ohama, Nebraska, Mỹ.

Vụ việc xảy ra khi cảnh sát nhận được yêu cầu hỗ trợ do tình nghi có cướp từ nhà hàng Wendy’s ở thành phố Omaha. Hai nhân viên của chương trình truyền hình thực tế Cops, trong đó có nạn nhân Dion và một quay phim, đã đi cùng với cảnh sát vào nhà hàng.

Khi cảnh sát đối mặt với đối tượng tình nghi của vụ cướp, thì Dion, lúc đó đang mặc áo chống đạn, đã tách khỏi đoàn phim. Cảnh sát nổ súng khi đối tượng tình nghi Washington chạy khỏi nhà hàng.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, cảnh sát trưởng Todd Schmaderer cho biết khi vụ việc xảy ra, viên đạn duy nhất đã vô tình trúng vào cánh tay Dion, trượt qua khoảng trống của áo chống đạn và xuyên vào ngực khiến anh này tử vong sau đó. Ông Schmaderer bảo vệ hành động của viên cảnh sát gây ra tai nạn và cho rằng nhân viên của mình đã phản ứng đúng đắn.

Đối tượng tình nghi tiến hành vụ cướp là Cortez Washington, 32 tuổi, cũng đã bị cảnh sát bắn hạ.

Cops là một chương trình truyền hình thực tế của Hãng truyền thông 20th Century Fox, trong đó ghi lại hình ảnh cảnh sát đang thực sự thực hiện nhiệm vụ của họ.. Chương trình này đã được quay ở ít nhất 140 thành phố của Mỹ.

Nhà sản xuất của Langley Productions, đơn vị tiến hành công việc cho Cops, cho biết đoàn phim chỉ còn một tuần quay nữa là hoàn thành chương trình khi tai nạn trên xảy ra. “Bryce đã tham gia chương trình cùng chúng tôi 7 năm rồi. Đây thực sự là mất mát lớn với chúng tôi”, ông Morgan Langley nói.

Năm 2010, chương trình truyền hình thực tế The First 48 đã quay cảnh vụ đột kích của cảnh sát Detroit, trong đó một cô bé 7 tuổi cũng đã vô tình bị cảnh sát bắn.


Hạnh Nhân (Theo BBC)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản